Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Người Việt xưa ăn tết vào tháng 11 âm lịch
Vào thời Hùng Vương, Tết Nguyên đán diễn ra vào tháng Tý (tháng 11 âm lịch) khi tiết trời chuẩn bị se lạnh.

Tin mới

Người Việt xưa ăn tết vào tháng 11 âm lịch
Vào thời Hùng Vương, Tết Nguyên đán diễn ra vào tháng Tý (tháng 11 âm lịch) khi tiết trời chuẩn bị se lạnh.
Năm hết, Tết đến là dịp để người người nhà nhà sum họp
Năm hết, tết đến là dịp để người người nhà nhà sum họp với nhau. Tuy nhiên, khác với một vài nước ở Châu Á thì Nhật Bản lại ăn tết theo lịch dương chứ không phải lịch âm.
Ngày Tết của người Việt tại Pháp
Từ nơi xa, những người con đất Việt xa quê không khỏi cảm thấy bồi hồi nhớ thương mỗi khi gọi điện về nhà, hay mỗi lần vào Facebook lại thấy hình ảnh gia đình, bạn bè khoe ảnh...sắm Tết.
Không nhiều nơi như Sài Gòn -TP.HCM, người dân tận tình nấu cơm ngon lành nhưng chỉ bán với giá 2.000 đồng mỗi suất ăn để phục vụ người nghèo khắp các vùng miền đến mưu sinh ở vùng đất này.
Những gốc mai giá trăm triệu ở Sài Gòn để ăn Tết Đinh Dậu
Những gốc mai tết có tuổi lên đến hàng chục năm, dáng đẹp, thế độc, nhiều hoa được chủ vườn định giá hàng trăm triệu đồng, hút hàng mùa tết.
Xã tỉ phú ở Việt Nam
Ở vùng đất được mệnh danh là “xã tỉ phú” trên cao nguyên Đắk Nông này, mỗi tuần có thêm vài chiếc ô tô sắm mới, vài ngôi biệt thự tổ chức tân gia...
Câu chuyện đằng sau gà 9 cựa ở Đarahoa
Chỉ là bức tượng gà trống 9 cựa khổng lồ được dựng giữa làng nhưng mang ý nghĩa sâu sắc về xóa bỏ hủ tục thách cưới của người K’ho ở một vùng đất nam Tây nguyên đầy nắng gió.
Người đi khắp đất nước để sưu tập đủ 100 chiếc bàn ủi con gà
Hơn 5 năm cất công sưu tầm, đến nay, ông Ngụy Như Ánh (60 tuổi, trú P.Vĩnh Phước, TP.Nha Trang) đã sở hữu hơn 100 chiếc bàn ủi con gà.
Cái lò đất nung Việt cả triệu đồng đong đầy thương nhớ trên đất Mỹ
Chiều tôi đi chợ Miên (nhưng toàn hàng Việt) ở Silver Spring, thấy người ta bán cái lò đất nung, chắc nhập từ Việt Nam qua. Có mã vạch đàng hoàng, giá $ 45 (khoảng 1 triệu VND).
CSGT chặn bắt nhóm đi 'xe cọp' định đua xe mùng 1 Tết Đinh Dậu
Thấy CSGT, nhóm người trên những chiếc xe ‘cọp’ chia thành nhiều hướng bỏ chạy nhưng một nhóm 6 xe đã va vào nhau té ngã xuống đường nên bị CSGT chặn bắt ở TP.HCM.

Chúc tết