Thông cáo báo chí

Biến 2.000 ước mơ sum vầy thành hiện thực cùng "Chuyến xe Tết sum vầy"

2.000 vé xe miễn phí sẽ được dành tặng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP. HCM về quê đón Tết trong chương trình “Chuyến xe Tết Sum Vầy” do Báo Thanh Niên và Trung tâm hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM tổ chức cùng Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Shop), Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình (TBS Group).

Đối với hầu hết người Việt, Tết Nguyên Đán là thời điểm quan trọng và ý nghĩa nhất trong năm khi được sum vầy về bên gia đình, đặc biệt với những người làm ăn, học tập xa, được hưởng những nghi lễ Tết cổ truyền tại quê nhà là một niềm mong mỏi đặc biệt. Tuy nhiên, do nhiều điều kiện khác nhau mà nhiều người phải tạm gác lại niềm vui giản đơn nhưng đầy ý nghĩa này.

Thấu hiểu được nỗi niềm đó, nhiều năm qua Báo Thanh Niên thường xuyên kết hợp với các mạnh thường quân tổ chức chương trình Tết Sum Vầy để giúp những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đoàn tụ cùng gia đình vào ngày đầu năm mới.

Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021 này, Báo Thanh Niên và Trung tâm hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM cùng FPT Shop và TBS Group tổ chức chương trình “Chuyến xe Tết Sum Vầy” – hỗ trợ 2.000 vé xe miễn phí đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP. HCM về quê ăn Tết. Đây là một hoạt động hướng tới cộng đồng nhằm chia sẻ và thực hiện mong ước được sum vầy với gia đình trong dịp Xuân về, mang một cái Tết trọn vẹn hơn cho sinh viên nghèo.

Bắt đầu từ ngày 04/01/2021, những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mong muốn được nhận vé xe về quê miễn phí dịp Tết Tân Sửu có thể đăng ký qua trang tetsumvay.thanhnien.vn

Khi đăng ký cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Đơn đăng ký tham gia chương trình (Theo mẫu). Bạn có thể tải tại link https://dangky.sac.vn/dondangky2021, đơn đăng ký phải ghi đầy đủ thông tin, có xác nhận của Đoàn TN – Hội SV trường.

Bản sao thẻ sinh viên, CMND hoặc CCCD (Không cần công chứng).

Bản sao giấy tờ xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn của địa phương (Nếu có).

Bản sao các giấy tờ tham gia các hoạt động Đoàn, Hội (Nếu có).

Hy vọng chương trình ý nghĩa và thiết thực này sẽ góp phần mang lại cái tết trọn vẹn cho những sinh viên học tập xa nhà.

Thông tin về chương trình sẽ được cập nhật liên tục trên Báo Thanh Niên và tại website chương trình tetsumvay.thanhnien.vn

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký