Đăng

Bài viết

2.500 sinh viên nghèo về quê trên Chuyến xe Tết sum vầy

2.500 sinh viên nghèo về quê trên Chuyến xe Tết sum vầy

Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy đã lăn bánh sáng sớm 26.1 từ TP.HCM, chở theo 2.500 bạn sinh viên tỏa khắp các nẻo đường của đất nước để về quê sum vầy cùng gia đình trong những ngày tết.

Suốt đêm 25 rạng sáng 26.1, ban tổ chức đã tất bật chuẩn bị 2.500 phần quà, chuyển đến Nhà văn hóa Thanh Niên - địa điểm diễn ra lễ tiễn các sinh viên về quê vào lúc sáng sớm 26.1. Các phần ăn sáng đã sẵn sàng, sân khấu hoành tráng đã chuẩn bị xong. Mọi công tác hậu cần khác đã hoàn thiện.
Khoảng 120 tình nguyện viên đã cống hiến một đêm không ngủ và rất nhiều công sức để nỗ lực mang niềm vui sum vầy thật trọn vẹn đến cho các bạn sinh viên.
Đang là sinh viên năm 5 khoa thú y của Đại học Nông lâm, Trần Kim Như đã có 4 năm làm tình nguyện viên chương trình Tết sum vầy. Như chia sẻ: “Em sinh ra và lớn lên ở TP.HCM, đôi khi cũng thèm cảm giác có quê để về. Thấy nhiều bạn học không đủ tiền mua vé xe về quê ăn tết, bạn khác phải vất vả lắm mới có được tấm vé chợ đen…, em thấy chương trình này thật ý nghĩa. Được tham gia, em cũng cảm nhận phần nào niềm vui về quê ăn tết…”.
Ông Lê Xuân Dũng (phải), Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM cho biết Ban tổ chức xác định rất rõ phải phục vụ chu đáo đến chi tiết nhỏ nhất cho các sinh viên. Ông nói trên mỗi chuyến xe đều có một sinh viên được bầu làm tình nguyện viên trưởng để hỗ trợ cho các bạn trên suốt hành trình. Trên vé xe cũng in số điện thoại đường dây nóng để mọi sự cố đều được giải quyết nhanh nhất.
 
55 chiếc xe đời mới 45 chỗ đã đến điểm tập kết từ lúc 3 giờ sáng. Tài xế Trần Văn Quốc, chạy tuyến Khánh Hòa cho biết để tham gia chương trình Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy, tài xế phải cam kết không được rước khách dọc đường, không thu thêm tiền của khách, kể cả tiền hành lý. Về chất lượng xe, tất cả phải là xe đời mới có lắp máy lạnh. Anh Quốc đã tham gia chương trình này 4 năm và cho biết bản thân anh rất vui vì các sinh viên văn minh, nhiều tốp mang theo đàn và ca hát rất vui suốt hành trình. “Đã làm nghề tài xế thì xác định khách nào cũng phục vụ nhưng sinh viên là tương lai của đất nước, tôi càng cố gắng phục vụ tốt hơn nữa” - anh chia sẻ.
 
Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy là chương trình do Báo Thanh Niên phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM cùng Công ty Acecook Việt Nam tổ chức nhằm tặng vé xe về quê miễn phí cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang lại những thời khắc yêu thương, giây phút kết nối của sự sum vầy trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 sắp tới. Sau 2 tháng tuyển chọn kỹ lưỡng, ban tổ chức đã chọn 2.500 sinh viên cần được giúp đỡ nhất để trao chiếc vé sum vầy ngày xuân. Các bạn thuộc các hộ nghèo, mồ côi và khuyết tật được ưu tiên tặng vé.
 
Dù 6 giờ sáng, lễ tiễn mới bắt đầu nhưng từ 4 giờ, nhiều bạn đã kéo va li tới Nhà văn hóa Thanh Niên. Không thể ngủ, chỉ mong tới giờ lên đường là tâm trạng chung của rất nhiều bạn, nhất là các “tân binh” năm nhất.
 
Ngủ gục sau một đêm háo hức mong đợi đến không thể ngủ...
 
Nhưng các câu chuyện rôm rả của những người bạn đồng hương mới quen…
 
Và khúc ca xuân rộn rã khai mạc chương trình đã làm tất cả bừng tỉnh…
 
Ông Nguyễn Hữu Tường Quân, đại diện nhà tài trợ Acecook Việt Nam chia sẻ niềm vui được tham gia chương trình: “Không khí quá vui, sinh viên đến rất sớm, nhìn các bạn về quê ăn tết mà tôi cũng nôn nao. Được đóng góp để mang lại hạnh phúc sum vầy cho các bạn sinh viên là cũng là niềm hạnh phúc của Acecook Việt Nam”. Trong ảnh: ông Quân tặng quà của nhà tài trợ cho các sinh viên trước khi bước lên xe.
 
“Bây giờ em bước lên xe thật rồi, vậy là chiều nay em có mặt ở nhà thật rồi. Không thể nào diễn tả được niềm vui lúc này, lúc sắp được sum vầy cùng gia đình” - bạn Nhi, sinh viên năm 2 Đại học Kinh tế hồ hởi chia sẻ khi bước chân lên Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy.
 
Lên đường thôi!
 
55 chiếc xe đã lăn bánh, lan tỏa niềm vui sum vầy từ Bình Thuận đến tận Thanh Hóa.

 

Bài viết liên quan

Chuyến xe Tết sum vầy lăn bánh

(TP.HCM) Sáng sớm hôm nay, 26.1, Chuyến xe Tết sum vầy đã lăn bánh với 55 chuyến xe chở theo 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP.HCM về quê sum vầy cùng gia đình trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi sắp tới.

Xem chi tiết

Mẹ ơi, con đang về nhà sum vầy ngày Tết!

Về nhà - 2 từ bình dị đó sao mà thôi thúc, sao mà thiêng liêng quá đỗi khi tTết đang cận kề. 2.500 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sáng sớm 26.1 đã lên xe từ TP.HCM để về nhà với sự hỗ trợ của Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

"Có gì vui hơn mùa xuân về Xuân về mang trong tôi nỗi nhớ" Câu thơ của một người bạn lại vang lên trong căn phòng ký túc xá như vô tình hay hữu ý báo hiệu mùa xuân về. Mùa xuân về mang cho em nhiều niềm vui cùng sự nhớ mong về gia đình, người thân ở quê hương.

Xem chi tiết

MẸ ! TẾT NÀY CON Ở BÊN MẸ

Mẹ ơi ! Xuân năm nay mẹ không phải buồn nữa. Cũng vào độ này cách đây một năm khi mà con phải ăn tết xa nhà; mẹ đã lo lắng biết bao, đêm 30 mẹ gọi điện hỏi thăm, sáng mồng một, rồi mồng hai, mồng ba, cứ mỗi lần nhấc máy mẹ lại lo con buồn và cô đơn. Nhưng năm nay con đã cầm trên tay tấm vé của “Chuyến xe Tết sum vầy”, mẹ hãy ở nhà và đợi con mẹ nhé !

Xem chi tiết

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

Chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” đã dành tặng 2.500 vé đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. 2.500 vé cũng chính là 2.500 giấc mơ đoàn tụ với gia đình của các bạn sinh viên được thành hiện thực. Và hơn bao giờ hết, ngày tết của sinh viên thật nhiều ý nghĩa

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký