Đăng

Bài viết

Cha ơi - Tết này con sẽ về !

Cha ơi - Tết này con sẽ về !

Con được cha mẹ sinh ra trong khốn khó! Cái cảnh nghèo đói quanh năm của gia đình ta luôn làm động lực cho con khao khát được đi học để mong sau này thành tài và có ngày báo đáp công ơn cha mẹ

Cái ngày mà con quyết định xa nhà, xa cha mẹ và gia đình vào Sài Gòn để học tập. Con biết rằng phía trước con là cả con đường trông gai, gian nan và thử thách. Tết là tết sum vầy ? Tết là tết đoàn viên ? Nhưng có lẽ giờ đây con chẳng bao giờ còn được hưởng cảm giác trọn vẹn của một ngày Tết Đoàn Viên nữa phải không cha? Con trách bản thân mình, tại sao con không học gần nhà để ngày cha dời xa con, con có thể nhìn mặt cha lần cuối? Con trách bản thân mình tại sao con không học gần hơn để con có thể chăm sóc cho cha lúc cha đổ bệnh... Cha ơi, 2 năm rồi khi cha bỏ lại mẹ và con, mẹ cũng phải tất bật hơn xưa, mẹ làm lụng vất vả lo gánh nặng kinh tế. Mẹ nói tết này mẹ không về cha ạ! Con thật sự xin lỗi vì tết năm trước con không kịp về với cha để tận tay thắp cho cha nén hương ngày Xuân đến. Nhưng cha ơi, năm nay con sẽ thu xếp việc làm thêm, con sẽ thu xếp việc học. Con sẽ đăng kí vé xe để kịp về với cha. Con hứa Tết này cha sẽ có con ở bên cạnh, con sẽ tận tay thắp nén nhang cho cha vào ngày Tết ! Con không muốn để cha lạnh lẽo một mình. Con nợ cha một lời xin lỗi chân thành. Cha ơi - Tết này con sẽ về!

Bài viết liên quan

Chuyến xe Tết sum vầy lăn bánh

(TP.HCM) Sáng sớm hôm nay, 26.1, Chuyến xe Tết sum vầy đã lăn bánh với 55 chuyến xe chở theo 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP.HCM về quê sum vầy cùng gia đình trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi sắp tới.

Xem chi tiết

Mẹ ơi, con đang về nhà sum vầy ngày Tết!

Về nhà - 2 từ bình dị đó sao mà thôi thúc, sao mà thiêng liêng quá đỗi khi tTết đang cận kề. 2.500 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sáng sớm 26.1 đã lên xe từ TP.HCM để về nhà với sự hỗ trợ của Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

"Có gì vui hơn mùa xuân về Xuân về mang trong tôi nỗi nhớ" Câu thơ của một người bạn lại vang lên trong căn phòng ký túc xá như vô tình hay hữu ý báo hiệu mùa xuân về. Mùa xuân về mang cho em nhiều niềm vui cùng sự nhớ mong về gia đình, người thân ở quê hương.

Xem chi tiết

MẸ ! TẾT NÀY CON Ở BÊN MẸ

Mẹ ơi ! Xuân năm nay mẹ không phải buồn nữa. Cũng vào độ này cách đây một năm khi mà con phải ăn tết xa nhà; mẹ đã lo lắng biết bao, đêm 30 mẹ gọi điện hỏi thăm, sáng mồng một, rồi mồng hai, mồng ba, cứ mỗi lần nhấc máy mẹ lại lo con buồn và cô đơn. Nhưng năm nay con đã cầm trên tay tấm vé của “Chuyến xe Tết sum vầy”, mẹ hãy ở nhà và đợi con mẹ nhé !

Xem chi tiết

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

Chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” đã dành tặng 2.500 vé đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. 2.500 vé cũng chính là 2.500 giấc mơ đoàn tụ với gia đình của các bạn sinh viên được thành hiện thực. Và hơn bao giờ hết, ngày tết của sinh viên thật nhiều ý nghĩa

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký