Đăng

Bài viết

Cha ơi - Tết này con sẽ về !

Cha ơi - Tết này con sẽ về !

Con được cha mẹ sinh ra trong khốn khó! Cái cảnh nghèo đói quanh năm của gia đình ta luôn làm động lực cho con khao khát được đi học để mong sau này thành tài và có ngày báo đáp công ơn cha mẹ

Cái ngày mà con quyết định xa nhà, xa cha mẹ và gia đình vào Sài Gòn để học tập. Con biết rằng phía trước con là cả con đường trông gai, gian nan và thử thách. Tết là tết sum vầy ? Tết là tết đoàn viên ? Nhưng có lẽ giờ đây con chẳng bao giờ còn được hưởng cảm giác trọn vẹn của một ngày Tết Đoàn Viên nữa phải không cha? Con trách bản thân mình, tại sao con không học gần nhà để ngày cha dời xa con, con có thể nhìn mặt cha lần cuối? Con trách bản thân mình tại sao con không học gần hơn để con có thể chăm sóc cho cha lúc cha đổ bệnh... Cha ơi, 2 năm rồi khi cha bỏ lại mẹ và con, mẹ cũng phải tất bật hơn xưa, mẹ làm lụng vất vả lo gánh nặng kinh tế. Mẹ nói tết này mẹ không về cha ạ! Con thật sự xin lỗi vì tết năm trước con không kịp về với cha để tận tay thắp cho cha nén hương ngày Xuân đến. Nhưng cha ơi, năm nay con sẽ thu xếp việc làm thêm, con sẽ thu xếp việc học. Con sẽ đăng kí vé xe để kịp về với cha. Con hứa Tết này cha sẽ có con ở bên cạnh, con sẽ tận tay thắp nén nhang cho cha vào ngày Tết ! Con không muốn để cha lạnh lẽo một mình. Con nợ cha một lời xin lỗi chân thành. Cha ơi - Tết này con sẽ về!

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký