Đăng

Bài viết

Chuyến xe cuối cùng trở về nhà

Chuyến xe cuối cùng trở về nhà

Người ta bảo, có hai thứ không được bỏ lỡ, đó là: Chuyến xe cuối cùng trở về nhà, và người yêu thương mình thật lòng.

Thật vậy, với những người xa quê, chuyến xe cuối cùng về quê vào đêm giao thừa thật quan trọng. Nhớ năm ngoái, nó vô tình bỏ lỡ chuyến xe cuối cùng ấy. Suốt những ngày tết, đường sá Sài Gòn vắng tanh. Chỉ mới chiều 28, 29 mà cả dãy trọ mấy chục phòng chẳng còn ai. Mọi người lần lượt về quê đến mùng 6, mùng 7 mới trở lên lại. Nó đóng chặt cửa phòng, thui thủi co rúc trong góc tường. Nghe điện thoại của ba mẹ ở quê gọi vào, nó càng tủi, càng khóc. 10 ngày ở lại Sài Gòn với nó dài vô cùng.

Nghĩ lại tết năm ngoái, nó lại mong muốn tết năm nay về nhà thật nhanh để thăm gia đình.

Chúc mọi người không bỏ lỡ chuyến xe cuối cùng về nhà nhé! Nếu chưa có vé xe hãy nhanh chóng liên hệ với Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên để nhận vé xe miễn phí do Báo Thanh Niên kết hợp cùng nhãn hàng Acecook Việt Nam dành tặng cho người lao động và học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký