Đăng

Bài viết

Có Acecook... đường về nhà không còn xa!

Có Acecook... đường về nhà không còn xa!

Tết... khoảnh khắc thiêng liêng đêm giao thừa đánh dấu sự kết thúc năm cũ đồng thời bắt đầu một năm mới may mắn, thành công.

Những ngày cuối năm, chắc hẳn mọi người ai cũng tất bật làm việc để trở về nhà ăn tết cùng gia đình. Tôi cũng vậy, hiện đang là sinh viên năm cuối. Những ngày này, tôi vừa bận thực tập ở công ty, buổi tối còn tranh thủ làm thêm ngoài để kiếm tiền mua sắm đồ tết cho ba mẹ và các em. Dẫu vậy, trong lòng tôi cứ nôn nao bồn chồn vì nghe tin sắp tết rồi đấy!

Tết là dịp tôi trở về quê (Quảng Ngãi) đón tết cùng ba và em. Năm vừa rồi, tôi ở lại Sài Gòn đi làm thêm, nên đã 2 năm rồi, tôi chưa về thăm nhà. Có lẽ lần này về, mọi thứ sẽ có nhiều đổi thay. Con đường đất đỏ trước nhà, mỗi dịp tết chẳng ai dám mặc đồ đẹp đi qua vì bùn lầy nay đã được bê tông hóa. Hai bên đường, đã có đèn đường, bên dưới là đủ các loại hoa đua nở đón mùa xuân. Một vài cái nhà mới mọc lên, dân cư cũng đông hơn xưa. Đó là qua lời kể của ba tôi, người nông dân thứ thiệt ở quê nhà. Tôi háo hức lắm, nhưng cũng hồi hộp vì lâu quá mình chưa về quê.

Dù bận rộn đến đâu, nếu có thể hãy trở về nhà dịp tết bạn nhé!

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký