Đăng

Bài viết

Có Acecook khỏi lo về tết

Có Acecook khỏi lo về tết

Lại một năm nữa sắp qua đi, kết thúc một năm cũng chính là một khởi đầu cho một năm mới, khởi đầu cho mọi sự tốt lành sắp đến

Chắc chắn đến thời điểm này tất cả mọi người đều cố gắng hoàn thành nốt những công việc còn đang dang dở để cùng về đoàn tụ với gia đình, cùng chia ngọt sẻ bùi, tâm sự với nhau mọi điều trong cuộc sống và cùng nhau đón tết trong niềm vui của gia đình, người thân.

Hồi còn nhỏ, tôi cũng như những đứa trẻ khác luôn mong đến tết, vì đến dịp này sẽ không phải đến trường học mà được thoải mái vui đùa, được bố mẹ mua quần áo mới và được nhận tiền lì xì. Nhưng bây giờ khi đã lớn và đã hiểu chuyện thì mong đến tết với một lý do vô cùng đơn giản: được đoàn tụ với gia đình, được nằm ôm mẹ tâm sự, được cùng mọi người trong gia đình thưởng trà và đón một cái tết thật ấm áp.

Hiện tại tôi là sinh viên của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM. Một người con xa quê, tôi yêu những mái nhà và cả con đường ở xã tôi - Đắk Lắk nơi ấy.

Thường lần nào mẹ đều bảo: Khi nào con về tết?

Nhưng đối với tôi mỗi dịp tết về là một kỷ niệm đáng nhớ. Nhưng vất vả lại ngày càng nhiều, sinh viên thì thường phụ thuộc vào kinh tế gia đình, những ngày tết tôi lại chạy đi tìm công việc để kiếm tiền phụ giúp phần nào cho gia đình mình. Những bài nhạc tết, hương vị của ngày tết sẽ khó phai đối với bản thân mỗi sinh viên xa nhà như tôi...

  "Xuân đến hy vọng

   Ấm no mọi nhà

   Kính chúc ông bà

  Sống lâu trăm tuổi

  Kính chúc ba mẹ

  Sức khỏe dồi dào

  Trong ngoài hòa thuận

  Càng thêm nồng ấm".

Tôi nhớ mẹ, nhớ ba, nhớ mấy đứa em và cả bà nội của tôi... Cảm xúc tràn đầy khi bạn bên cạnh gia đình… Đừng bỏ lỡ cơ hội này.

Tết dù bận rộn vất vả, các bạn hãy về nhà đón tết, vì “gia đình trên hết".

Bài viết liên quan

Chuyến xe Tết sum vầy lăn bánh

(TP.HCM) Sáng sớm hôm nay, 26.1, Chuyến xe Tết sum vầy đã lăn bánh với 55 chuyến xe chở theo 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP.HCM về quê sum vầy cùng gia đình trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi sắp tới.

Xem chi tiết

Mẹ ơi, con đang về nhà sum vầy ngày Tết!

Về nhà - 2 từ bình dị đó sao mà thôi thúc, sao mà thiêng liêng quá đỗi khi tTết đang cận kề. 2.500 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sáng sớm 26.1 đã lên xe từ TP.HCM để về nhà với sự hỗ trợ của Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

"Có gì vui hơn mùa xuân về Xuân về mang trong tôi nỗi nhớ" Câu thơ của một người bạn lại vang lên trong căn phòng ký túc xá như vô tình hay hữu ý báo hiệu mùa xuân về. Mùa xuân về mang cho em nhiều niềm vui cùng sự nhớ mong về gia đình, người thân ở quê hương.

Xem chi tiết

MẸ ! TẾT NÀY CON Ở BÊN MẸ

Mẹ ơi ! Xuân năm nay mẹ không phải buồn nữa. Cũng vào độ này cách đây một năm khi mà con phải ăn tết xa nhà; mẹ đã lo lắng biết bao, đêm 30 mẹ gọi điện hỏi thăm, sáng mồng một, rồi mồng hai, mồng ba, cứ mỗi lần nhấc máy mẹ lại lo con buồn và cô đơn. Nhưng năm nay con đã cầm trên tay tấm vé của “Chuyến xe Tết sum vầy”, mẹ hãy ở nhà và đợi con mẹ nhé !

Xem chi tiết

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

Chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” đã dành tặng 2.500 vé đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. 2.500 vé cũng chính là 2.500 giấc mơ đoàn tụ với gia đình của các bạn sinh viên được thành hiện thực. Và hơn bao giờ hết, ngày tết của sinh viên thật nhiều ý nghĩa

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký