Đăng

Bài viết

Có Acecook khỏi lo về tết

Có Acecook khỏi lo về tết

Lại một năm nữa sắp qua đi, kết thúc một năm cũng chính là một khởi đầu cho một năm mới, khởi đầu cho mọi sự tốt lành sắp đến

Chắc chắn đến thời điểm này tất cả mọi người đều cố gắng hoàn thành nốt những công việc còn đang dang dở để cùng về đoàn tụ với gia đình, cùng chia ngọt sẻ bùi, tâm sự với nhau mọi điều trong cuộc sống và cùng nhau đón tết trong niềm vui của gia đình, người thân.

Hồi còn nhỏ, tôi cũng như những đứa trẻ khác luôn mong đến tết, vì đến dịp này sẽ không phải đến trường học mà được thoải mái vui đùa, được bố mẹ mua quần áo mới và được nhận tiền lì xì. Nhưng bây giờ khi đã lớn và đã hiểu chuyện thì mong đến tết với một lý do vô cùng đơn giản: được đoàn tụ với gia đình, được nằm ôm mẹ tâm sự, được cùng mọi người trong gia đình thưởng trà và đón một cái tết thật ấm áp.

Hiện tại tôi là sinh viên của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM. Một người con xa quê, tôi yêu những mái nhà và cả con đường ở xã tôi - Đắk Lắk nơi ấy.

Thường lần nào mẹ đều bảo: Khi nào con về tết?

Nhưng đối với tôi mỗi dịp tết về là một kỷ niệm đáng nhớ. Nhưng vất vả lại ngày càng nhiều, sinh viên thì thường phụ thuộc vào kinh tế gia đình, những ngày tết tôi lại chạy đi tìm công việc để kiếm tiền phụ giúp phần nào cho gia đình mình. Những bài nhạc tết, hương vị của ngày tết sẽ khó phai đối với bản thân mỗi sinh viên xa nhà như tôi...

  "Xuân đến hy vọng

   Ấm no mọi nhà

   Kính chúc ông bà

  Sống lâu trăm tuổi

  Kính chúc ba mẹ

  Sức khỏe dồi dào

  Trong ngoài hòa thuận

  Càng thêm nồng ấm".

Tôi nhớ mẹ, nhớ ba, nhớ mấy đứa em và cả bà nội của tôi... Cảm xúc tràn đầy khi bạn bên cạnh gia đình… Đừng bỏ lỡ cơ hội này.

Tết dù bận rộn vất vả, các bạn hãy về nhà đón tết, vì “gia đình trên hết".

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký