Đăng

Bài viết

Có một nỗi niềm mang tên Về quê đón Tết

Có một nỗi niềm mang tên Về quê đón Tết

Những ngày giáp Tết, ở làng nhỏ lại rộn ràng tiếng mọi người bên hai mạn sườn đường sắt phơi chổi đót. Năm nào cũng cầu mong trời hửng nắng những ngày đây để chối đót được xanh, được bền, giữ được lâu quanh năm mà làm

Dịp Tết, cũng là dịp bà con ở đây cố gắng làm nhiều chổi đót, người người nhà nhà có chổi mới quét nhà dịp Tết, còn mình có tiền mà sắm đồ Tết. Mỗi dịp gần Tết, chỉ mong sao trời đừng mưa để mọi việc thuận tiện hơn. Thấm thoát cũng 4 năm trôi qua từ ngày em vào Sài Gòn học Đại học, năm nào em cũng mong ngóng một điều ấy là được về quê đón Tết bên mẹ, bên gia đình mình. Cứ vào dịp lễ, nghỉ hè lại thấy bạn bè xách túi về nhà, em cũng mong mình được về nhà, được trở lại ngôi nhà nhỏ bên dòng sông Kiến Giang cùng mẹ. Thời gian trôi qua, nhiều thứ thay đổi, con người cũng dần trưởng thành hơn, thế nhưng ước mong ấy lại chưa bao giờ thay đổi. Mỗi năm chỉ mong Tết đến để được về nhà cùng mẹ. Nhà có ba mẹ con, nay em trai cũng đang học ở Đồng Nai, mỗi một mình mẹ thui thủi ở nhà, lo cho ông bà ngoại đã lớn tuổi, lại còn kiếm tiền nuôi hai chị em học trong này. Một mình mẹ đỡ đần tất cả, gánh vác tất cả. Mẹ năm nay cũng gần 55 tuổi, sức chẳng còn như trước, chỉ mong Tết được về nhà để đỡ đần thêm một chút cho mẹ. Quanh năm suốt tháng, mẹ ở nhà một mình, bao nhiêu khổ cực mẹ gánh hết, hai chị em học xa, ngoài cũng cuộc điện thoại hỏi thăm cũng chẳng có gì hơn. Thương mẹ, hai chị em cố gắng học hành. Mỗi năm Tết đến, chỉ mong hai chị em nhanh nhanh tốt nghiệp, đi làm có tiền mua quà về quê ăn Tết. Em mong mình tốt nghiệp thật nhanh để đi làm, đủ sức lo cho mẹ. Em hi vọng mẹ luôn có thật nhiều sức khỏe để đến ngày em có thể phụng dưỡng mẹ. Bao nhiêu năm khổ cực cũng qua đi, đã đến lúc mẹ được nghỉ ngơi. Chỉ 6 tháng nữa thôi, ước mong của hai chị em có thể thành hiện thực rồi. Cảm ơn Chuyến xe mùa Xuân đã giúp đỡ những đứa con xa quê có cơ hội về quê đón Tết, trong đó có hai chị em. Nhờ có chương trình mà hai chị em cũng được về nhà đón Tết cùng mẹ.

Bài viết liên quan

Chuyến xe Tết sum vầy lăn bánh

(TP.HCM) Sáng sớm hôm nay, 26.1, Chuyến xe Tết sum vầy đã lăn bánh với 55 chuyến xe chở theo 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP.HCM về quê sum vầy cùng gia đình trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi sắp tới.

Xem chi tiết

Mẹ ơi, con đang về nhà sum vầy ngày Tết!

Về nhà - 2 từ bình dị đó sao mà thôi thúc, sao mà thiêng liêng quá đỗi khi tTết đang cận kề. 2.500 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sáng sớm 26.1 đã lên xe từ TP.HCM để về nhà với sự hỗ trợ của Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

"Có gì vui hơn mùa xuân về Xuân về mang trong tôi nỗi nhớ" Câu thơ của một người bạn lại vang lên trong căn phòng ký túc xá như vô tình hay hữu ý báo hiệu mùa xuân về. Mùa xuân về mang cho em nhiều niềm vui cùng sự nhớ mong về gia đình, người thân ở quê hương.

Xem chi tiết

MẸ ! TẾT NÀY CON Ở BÊN MẸ

Mẹ ơi ! Xuân năm nay mẹ không phải buồn nữa. Cũng vào độ này cách đây một năm khi mà con phải ăn tết xa nhà; mẹ đã lo lắng biết bao, đêm 30 mẹ gọi điện hỏi thăm, sáng mồng một, rồi mồng hai, mồng ba, cứ mỗi lần nhấc máy mẹ lại lo con buồn và cô đơn. Nhưng năm nay con đã cầm trên tay tấm vé của “Chuyến xe Tết sum vầy”, mẹ hãy ở nhà và đợi con mẹ nhé !

Xem chi tiết

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

Chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” đã dành tặng 2.500 vé đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. 2.500 vé cũng chính là 2.500 giấc mơ đoàn tụ với gia đình của các bạn sinh viên được thành hiện thực. Và hơn bao giờ hết, ngày tết của sinh viên thật nhiều ý nghĩa

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký