Đăng

Bài viết

Có một nỗi niềm mang tên Về quê đón Tết

Có một nỗi niềm mang tên Về quê đón Tết

Những ngày giáp Tết, ở làng nhỏ lại rộn ràng tiếng mọi người bên hai mạn sườn đường sắt phơi chổi đót. Năm nào cũng cầu mong trời hửng nắng những ngày đây để chối đót được xanh, được bền, giữ được lâu quanh năm mà làm

Dịp Tết, cũng là dịp bà con ở đây cố gắng làm nhiều chổi đót, người người nhà nhà có chổi mới quét nhà dịp Tết, còn mình có tiền mà sắm đồ Tết. Mỗi dịp gần Tết, chỉ mong sao trời đừng mưa để mọi việc thuận tiện hơn. Thấm thoát cũng 4 năm trôi qua từ ngày em vào Sài Gòn học Đại học, năm nào em cũng mong ngóng một điều ấy là được về quê đón Tết bên mẹ, bên gia đình mình. Cứ vào dịp lễ, nghỉ hè lại thấy bạn bè xách túi về nhà, em cũng mong mình được về nhà, được trở lại ngôi nhà nhỏ bên dòng sông Kiến Giang cùng mẹ. Thời gian trôi qua, nhiều thứ thay đổi, con người cũng dần trưởng thành hơn, thế nhưng ước mong ấy lại chưa bao giờ thay đổi. Mỗi năm chỉ mong Tết đến để được về nhà cùng mẹ. Nhà có ba mẹ con, nay em trai cũng đang học ở Đồng Nai, mỗi một mình mẹ thui thủi ở nhà, lo cho ông bà ngoại đã lớn tuổi, lại còn kiếm tiền nuôi hai chị em học trong này. Một mình mẹ đỡ đần tất cả, gánh vác tất cả. Mẹ năm nay cũng gần 55 tuổi, sức chẳng còn như trước, chỉ mong Tết được về nhà để đỡ đần thêm một chút cho mẹ. Quanh năm suốt tháng, mẹ ở nhà một mình, bao nhiêu khổ cực mẹ gánh hết, hai chị em học xa, ngoài cũng cuộc điện thoại hỏi thăm cũng chẳng có gì hơn. Thương mẹ, hai chị em cố gắng học hành. Mỗi năm Tết đến, chỉ mong hai chị em nhanh nhanh tốt nghiệp, đi làm có tiền mua quà về quê ăn Tết. Em mong mình tốt nghiệp thật nhanh để đi làm, đủ sức lo cho mẹ. Em hi vọng mẹ luôn có thật nhiều sức khỏe để đến ngày em có thể phụng dưỡng mẹ. Bao nhiêu năm khổ cực cũng qua đi, đã đến lúc mẹ được nghỉ ngơi. Chỉ 6 tháng nữa thôi, ước mong của hai chị em có thể thành hiện thực rồi. Cảm ơn Chuyến xe mùa Xuân đã giúp đỡ những đứa con xa quê có cơ hội về quê đón Tết, trong đó có hai chị em. Nhờ có chương trình mà hai chị em cũng được về nhà đón Tết cùng mẹ.

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký