Đăng

Bài viết

Cùng con và cha đón Tết năm nay, Tết năm sau, năm sau... cả năm sau nữa, mẹ nhé!

Cùng con và cha đón Tết năm nay, Tết năm sau, năm sau... cả năm sau nữa, mẹ nhé!

Ngày Tết vốn dĩ cũng chỉ là những ngày lễ, điều làm cho ngày Tết trở nên thiêng liêng như thế chính là gia đình. Tết chỉ thực sự trọn vẹn khi gia đình sum vầy. Đó chẳng phải là điều đã thôi thúc bao tâm hồn người con dù ở nơi đâu, cũng trở về nhà những ngày Tết đó sao?

Tôi là một trường hợp đặc biệt, xa quê nhưng không xa gia đình. Cả gia đình tôi là dân lao động di cư. Từ vùng sông nước miền Tây, cha mẹ đến thành phố này lập nghiệp và đến khi có tôi, cả gia đình thuê một phòng trọ nhỏ sống cùng nhau. Tôi nghĩ đó là một may mắn cho mình vì không quan trọng là ở đâu, không quan trọng là nơi nào có nhà mà quan trọng là nơi đó có ai, mới làm nên một mái ấm thực sự, một gia đình. Nhưng mỗi mùa Tết về, tôi thực sự không biết nên vui hay nên buồn. Điều quan trọng nhất làm nên một gia đình, không biết là có thể ở bên tôi bao lâu nữa – mẹ tôi. Có câu hát “mỗi mùa xuân sang, ngày tôi xa mẹ càng gần”, điều này càng làm day dứt tôi hơn khi mẹ tôi là một trường hợp hậu tai biến và mang trong mình căn bệnh nan y. Ngày Tết có thể ngồi cạnh cha mẹ, cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm có dĩa thịt kho trứng và đòn bánh tét quê… có lẽ là đã đủ hạnh phúc. Chỉ mong rằng hạnh phúc ấy đừng mau chóng rời xa tôi. Năm mới đến, trẻ thì thêm lớn, người lớn thì thêm già. Lại còn có những điều gì sẽ xảy ra, không ai biết trước được. Con người không ai có thể níu kéo thời gian, điều duy nhất một đứa con sợ rời xa mẹ có thể làm được, chắc chỉ là trân trọng từng giây phút còn được bên mẹ. Mẹ ơi, hãy thật khỏe để cùng cha và con đón thêm mùa xuân sau, sau nữa, sau nữa… mẹ nhé!

Bài viết liên quan

Chuyến xe Tết sum vầy lăn bánh

(TP.HCM) Sáng sớm hôm nay, 26.1, Chuyến xe Tết sum vầy đã lăn bánh với 55 chuyến xe chở theo 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP.HCM về quê sum vầy cùng gia đình trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi sắp tới.

Xem chi tiết

Mẹ ơi, con đang về nhà sum vầy ngày Tết!

Về nhà - 2 từ bình dị đó sao mà thôi thúc, sao mà thiêng liêng quá đỗi khi tTết đang cận kề. 2.500 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sáng sớm 26.1 đã lên xe từ TP.HCM để về nhà với sự hỗ trợ của Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

"Có gì vui hơn mùa xuân về Xuân về mang trong tôi nỗi nhớ" Câu thơ của một người bạn lại vang lên trong căn phòng ký túc xá như vô tình hay hữu ý báo hiệu mùa xuân về. Mùa xuân về mang cho em nhiều niềm vui cùng sự nhớ mong về gia đình, người thân ở quê hương.

Xem chi tiết

MẸ ! TẾT NÀY CON Ở BÊN MẸ

Mẹ ơi ! Xuân năm nay mẹ không phải buồn nữa. Cũng vào độ này cách đây một năm khi mà con phải ăn tết xa nhà; mẹ đã lo lắng biết bao, đêm 30 mẹ gọi điện hỏi thăm, sáng mồng một, rồi mồng hai, mồng ba, cứ mỗi lần nhấc máy mẹ lại lo con buồn và cô đơn. Nhưng năm nay con đã cầm trên tay tấm vé của “Chuyến xe Tết sum vầy”, mẹ hãy ở nhà và đợi con mẹ nhé !

Xem chi tiết

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

Chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” đã dành tặng 2.500 vé đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. 2.500 vé cũng chính là 2.500 giấc mơ đoàn tụ với gia đình của các bạn sinh viên được thành hiện thực. Và hơn bao giờ hết, ngày tết của sinh viên thật nhiều ý nghĩa

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký