Đăng

Bài viết

Cùng con và cha đón Tết năm nay, Tết năm sau, năm sau... cả năm sau nữa, mẹ nhé!

Cùng con và cha đón Tết năm nay, Tết năm sau, năm sau... cả năm sau nữa, mẹ nhé!

Ngày Tết vốn dĩ cũng chỉ là những ngày lễ, điều làm cho ngày Tết trở nên thiêng liêng như thế chính là gia đình. Tết chỉ thực sự trọn vẹn khi gia đình sum vầy. Đó chẳng phải là điều đã thôi thúc bao tâm hồn người con dù ở nơi đâu, cũng trở về nhà những ngày Tết đó sao?

Tôi là một trường hợp đặc biệt, xa quê nhưng không xa gia đình. Cả gia đình tôi là dân lao động di cư. Từ vùng sông nước miền Tây, cha mẹ đến thành phố này lập nghiệp và đến khi có tôi, cả gia đình thuê một phòng trọ nhỏ sống cùng nhau. Tôi nghĩ đó là một may mắn cho mình vì không quan trọng là ở đâu, không quan trọng là nơi nào có nhà mà quan trọng là nơi đó có ai, mới làm nên một mái ấm thực sự, một gia đình. Nhưng mỗi mùa Tết về, tôi thực sự không biết nên vui hay nên buồn. Điều quan trọng nhất làm nên một gia đình, không biết là có thể ở bên tôi bao lâu nữa – mẹ tôi. Có câu hát “mỗi mùa xuân sang, ngày tôi xa mẹ càng gần”, điều này càng làm day dứt tôi hơn khi mẹ tôi là một trường hợp hậu tai biến và mang trong mình căn bệnh nan y. Ngày Tết có thể ngồi cạnh cha mẹ, cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm có dĩa thịt kho trứng và đòn bánh tét quê… có lẽ là đã đủ hạnh phúc. Chỉ mong rằng hạnh phúc ấy đừng mau chóng rời xa tôi. Năm mới đến, trẻ thì thêm lớn, người lớn thì thêm già. Lại còn có những điều gì sẽ xảy ra, không ai biết trước được. Con người không ai có thể níu kéo thời gian, điều duy nhất một đứa con sợ rời xa mẹ có thể làm được, chắc chỉ là trân trọng từng giây phút còn được bên mẹ. Mẹ ơi, hãy thật khỏe để cùng cha và con đón thêm mùa xuân sau, sau nữa, sau nữa… mẹ nhé!

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký