Đăng

Bài viết

Đón tết trong bệnh viện…

Đón tết trong bệnh viện…

Những ngày tết năm ngoái, ba đang oằn mình chống chọi với cơn lao phổi trong bệnh viện. Khi tiếng pháo giao thừa vang vọng, ai nấy đều sum vầy cười nói, thì ba phải giành giật sự sống từng chút một…

Ở bệnh viện thời gian đó cũng có chút không khí, khi nhiều người chung phòng bệnh luôn động viên nhau chóng khỏi để về đoàn viên. Thi thoảng lại có những suất quà từ mạnh thường quân gửi tặng, ai cũng mừng ríu rít. Và chẳng quên những loại mức, bánh trái của người thân bệnh nhân khác mang vào rồi chia sẻ nhau, làm nỗi buồn đau vơi bớt… Bao nhiêu kế hoạch con vạch ra khi đang trên chuyến xe về trong ngày giáp tết đành dang dở, vì ba đổ bệnh nặng. Thấy con túc trực sớm hôm, ba lo con buồn, bảo: “Tết đi chơi, họp lớp với bạn bè cho vui. Ba ổn lắm, đừng lo”. Ba vừa dứt lời, sóng mũi con cay cay, nước mắt chực trào. Kỳ thực con cũng muốn du hí cùng bạn bè, vì đi học xa nhà cả năm, chẳng gặp được, chẳng hàn uyên tâm sự về ký ức tuổi học trò. Nhưng ruột gan đâu mà đi khi thể trạng ba lúc tốt, lúc xấu dần. Tết năm rồi, con thức trắng đêm để cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến, để cùng ba chiến đấu với bệnh tật. Phút giây ấy, con ngộ ra được rằng, tết thì mỗi năm sẽ đến một lần, nhưng để tết được nhìn thấy ba kề cạnh thì có thể không còn nhiều. Dẫu rằng đón tết trong bệnh viện nhưng con luôn trân trọng khoảnh khắc có ba… Cuối cùng thần may mắn mỉm cười, mùng 7 ba xuất viện. Hương vị tết khi đó đã tàn, nhưng chẳng sao, vì ba đã khỏe lại. Bệnh tình của ba thì ai cũng hiểu, khỏe lại đó, nhưng tái phát bất chợt. Chỉ mong sao căn bệnh đừng tái phát trong những ngày tết năm nay, để ba có cái tết không buồn, không quằn quại đau đớn từng cơn. Tết này con lại về bên ba, ba nhớ giữ gìn sức khỏe thật tốt, ba nhé!

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký