Đăng

Bài viết

Gia đình

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Cũng là lúc những đứa con xa quê trở về sau một năm làm việc. Chỉ còn vài tuần nữa thôi là tết rồi, sắp được về gặp bố mẹ, gặp những đứa em thân yêu, sắp được sống trong cái khoảnh khắc hạnh phúc cả nhà quây quần bên bữa cơm cuối năm, cảm giác vừa nôn nao, háo hức. Thích nhất cái cảm giác cùng bố ngồi gói bánh chưng, những chiếc bánh thật vuông vức để đón một năm mới tốt đẹp.  Mẹ thì nấu rượu, ngoài sân mấy đứa trẻ con chơi bịt mắt bắt dê, cười đùa với nhau vang cả xóm. Khoảnh khắc đó sao mà bình yên đến lạ, làm cho mọi buồn phiền biến mất. Tết đến rồi, mọi người ai ai cũng vui tươi, tay bắt mặt mừng sau 1 năm xa quê, cùng chúc nhau bình an sức khỏe.

Qua đây em cũng cảm ơn Báo Thanh Niên, Acecook rất nhiều vì đã tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như em được về quê sum vầy với gia đình, em chúc các anh chị năm mới an khang - thịnh vượng. Chúc cho Báo Thanh Niên, Acecook ngày càng phát triển, một năm mới thuận lợi, mọi việc đều suôn sẻ.

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký