Đăng

Bài viết

Gia đình là điểm tựa

Gia đình là điểm tựa

Việc học xa nhà đối với mình lúc nào cũng là một điều rất khủng khiếp.

Vì mình là một người tự lập rất kém nên việc xa nhà mới trở nên khó khăn như vậy. Có lúc mình đã nghĩ thà rằng học tạm ở một trường đại học nào đấy chất lượng có thể không tốt nhưng miễn là được ở gần nhà, vậy thì sẽ được sống cùng bố mẹ. Tệ hơn, có lần mình đã nghĩ thà chết còn hơn phải đi học xa.

Đúng! Mình đã nghĩ vậy đấy. Và ngày hôm nay mình lại nghĩ vậy một lần nữa. Hôm nay mình được bố đưa đi học, được đưa đến tận cửa lớp, bố còn phụ giúp mang vác đồ nặng.

Bây giờ mình muốn về nhà cùng bố lắm. Nếu có thể thu nhỏ thành "người tí hon" rồi chui vào túi áo của bố để theo về cùng thì tốt biết mấy.

Về luôn! Bỏ học luôn!

Nhưng đó vẫn chỉ là mơ ước. Mình vẫn phải đi học, vẫn chẳng thể ở nhà, vẫn ngồi viết mấy dòng này nước mắt nước mũi tèm lem.

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký