Đăng

Bài viết

Gửi em trai thân thương!

Gửi em trai thân thương!

Năm đầu là sinh viên, anh cũng tất tả ngược xuôi nơi phố thị, cũng “cày ải” chắt góp từng đồng bạc lẻ trong ngày giáp tết. Anh rất hiểu nỗi lòng giờ này của em

Thời sinh viên dễ khi nào kiếm được tiền làm thêm nhiều như ngày tết. Nhưng nhớ về với gia đình, Huy nhé. Năm đó, cận tết anh ở lại làm đủ việc từ khuân vác những chậu hoa cảnh, đến phụ hàng quán cà phê. Lúc nào đi về trời tối xẩm, đèn đường đã nhá nhem. Chân rảo bước về căn gác trọ buồn tênh, khi nào cũng nghe mùi thịt gà rắc lá chanh thơm lừng, cả hương bánh chưng thoang thoảng mà xộc vào mũi. Nhìn người người vác ba lô đi về, nước mắt anh chảy dài mà chẳng hiểu vì sao. Chắc anh thèm vị tết quê. Trong giấc chiêm bao chiều 30 tết, anh thấy anh em mình xúng xính quần áo đi hái lộc đầu năm, anh thấy mẹ nấu nồi nước bồ kết cho tắm, anh thấy ly rượu nho bố cho mình uống đêm giao thừa để lấy hên… Bỗng tiếng chuông điện thoại rêu inh ỏi, anh bừng tỉnh, vội gói ghém hành trang ra bắt xe, nhưng chuyến xe cuối cùng về quê đã khởi hành trước đó vài tiếng. Anh buông ba lô, tay chân bủn rủn. Đêm giao thừa anh đã ngủ lại bến xe trong sự cô quạnh. Anh từng đinh ninh rằng sẽ thử một lần tết tha hương, thử vắt cạn sức mình, nhưng anh không thể làm được vì nhớ nhà, nhớ ba má và cả em. Cũng may chuyến xe sáng mùng 1 tết đã đưa anh về hội ngộ cùng gia đình mình… Tính em tự lập, năm nay khi anh hỏi chừng nào về, em bảo: “Gần tết có công việc lương cao ngất, có thể em không về”, chắc em cũng đang cố làm lụng như anh lúc sinh viên. Dẫu sao hãy nhớ phút giây đoàn viên, gác lại mọi thứ để về, đừng để đêm giao thừa phải đón tết ở nơi xa trong sự buốt lạnh. Mình còn trẻ, cuộc đời còn dài, có thể làm cả đời chứ chẳng phải làm một ngày, hai ngày đâu em. Nhưng phút giây đoàn viên cùng ba má thì càng ngày sẽ càng ít đi. Nhớ về em nhé!

Bài viết liên quan

Chuyến xe Tết sum vầy lăn bánh

(TP.HCM) Sáng sớm hôm nay, 26.1, Chuyến xe Tết sum vầy đã lăn bánh với 55 chuyến xe chở theo 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP.HCM về quê sum vầy cùng gia đình trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi sắp tới.

Xem chi tiết

Mẹ ơi, con đang về nhà sum vầy ngày Tết!

Về nhà - 2 từ bình dị đó sao mà thôi thúc, sao mà thiêng liêng quá đỗi khi tTết đang cận kề. 2.500 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sáng sớm 26.1 đã lên xe từ TP.HCM để về nhà với sự hỗ trợ của Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

"Có gì vui hơn mùa xuân về Xuân về mang trong tôi nỗi nhớ" Câu thơ của một người bạn lại vang lên trong căn phòng ký túc xá như vô tình hay hữu ý báo hiệu mùa xuân về. Mùa xuân về mang cho em nhiều niềm vui cùng sự nhớ mong về gia đình, người thân ở quê hương.

Xem chi tiết

MẸ ! TẾT NÀY CON Ở BÊN MẸ

Mẹ ơi ! Xuân năm nay mẹ không phải buồn nữa. Cũng vào độ này cách đây một năm khi mà con phải ăn tết xa nhà; mẹ đã lo lắng biết bao, đêm 30 mẹ gọi điện hỏi thăm, sáng mồng một, rồi mồng hai, mồng ba, cứ mỗi lần nhấc máy mẹ lại lo con buồn và cô đơn. Nhưng năm nay con đã cầm trên tay tấm vé của “Chuyến xe Tết sum vầy”, mẹ hãy ở nhà và đợi con mẹ nhé !

Xem chi tiết

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

Chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” đã dành tặng 2.500 vé đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. 2.500 vé cũng chính là 2.500 giấc mơ đoàn tụ với gia đình của các bạn sinh viên được thành hiện thực. Và hơn bao giờ hết, ngày tết của sinh viên thật nhiều ý nghĩa

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký