Đăng

Bài viết

Gửi người mẹ thân yêu của con.

Gửi người mẹ thân yêu của con.

" Những ngôi sao thức ngoài kia
Chẳng bằng mẹ đang thức vì chúng con.
Đêm nay con ngủ giấc tròn
Mẹ là ngọn gió của con suốt đời”

Mẹ! Chỉ có một từ nhưng nó thiêng liêng làm sao. Mẹ một đời tần tảo hy sinh vì chồng và các con dù mệt mỏi đến đâu cũng gắng sức lo cho các con con nghĩ có lẹ nhiều lúc mẹ làm việc mà quên đi sức khỏe của mẹ. Mẹ đã sống trên đời được 47 năm rồi nhưng chưa bao giờ mẹ đi khám lần nào. Mẹ nói là đi khám sợ bệnh ra và khổ cho bố và các con. Mỗi lúc con nhìn mẹ, con đã khóc vì dáng mẹ rất gầy và làn da mẹ ngăm đen vì công việc mưu sinh. Nhiều lúc mẹ đã thức khuya để làm việc rồi, 2 giờ sáng lại đi tìm những con cua đồng, con ốc để kiếm thêm thu nhập lo cho cuộc sống gia đình .Khi con đi học là lúc mẹ càng thêm mệt mỏi vì con là con thứ hai mà giống như con gái đầu. Mẹ luôn chia sẻ cùng con mọi việc của mẹ từ những việc nhỏ nhất  Tính tình mẹ hiền lành làm sao, mỗi khi con làm sai chuyện gì mẹ không bao giờ mẹ la mắng con. Mẹ ơi con xa nhà đã được ba năm rồi mẹ nhỉ. Con nhớ lắm những ngày sống ở nhà cùng mẹ, con nhớ mỗi khi cùng mẹ nói chuyện về ký ức của mẹ, con nhớ những ngày cùng mẹ đi làm việc ở đồng ruộng, ở sông và con nhớ những đêm mẹ thao thức vì con. Vì con xa nhà sớm nên con không phụ giúp mẹ được nhiều. 15 tuổi con đã xa gia đình và gánh nặng lại đè nặng lên vai mẹ, con đi xa rất nhớ mẹ nhưng vì tương lai của con mẹ đành chấp nhận tất cả. Khi xa mẹ nhìn những người phụ nữ khác con lại rất thương mẹ, con rất muốn được có mẹ ở nơi đó để cùng mẹ chia sẻ. Rồi đến cái tết đầu tiên khi con về quê thì đêm giao thừa con đã cùng mẹ chia sẻ và nói chuyện suốt đêm quanh nồi bánh chưng. Con rất nhớ mẹ à ,giờ con cách xa mẹ ngàn cây số. Con ước ở gần mẹ để cùng mẹ chia sẻ công việc với mẹ để mẹ bớt mệt. Mẹ hay nói với con là cố gắng học tập, phải học hết sức mình con nhé và con đã làm mẹ vui đó là con đã giành được những phần thưởng trong học tập con rất vui và mẹ cũng thế. Tết sắp đến rồi mẹ nhỉ, con mong thời gian trôi qua thật nhanh để về với mẹ, ôm mẹ và nói con yêu mẹ nhiều lắm mẹ ơi, được ngồi chung quanh nồi bánh chưng để cùng chia sẻ với mẹ qua một năm qua mẹ nhé. Cuối cùng con mong mẹ có sức khỏe để mẹ có thể sống với bố và chúng con suốt cuộc đời mẹ nhé. I love my mother so much. 

Bài viết liên quan

Chuyến xe Tết sum vầy lăn bánh

(TP.HCM) Sáng sớm hôm nay, 26.1, Chuyến xe Tết sum vầy đã lăn bánh với 55 chuyến xe chở theo 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP.HCM về quê sum vầy cùng gia đình trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi sắp tới.

Xem chi tiết

Mẹ ơi, con đang về nhà sum vầy ngày Tết!

Về nhà - 2 từ bình dị đó sao mà thôi thúc, sao mà thiêng liêng quá đỗi khi tTết đang cận kề. 2.500 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sáng sớm 26.1 đã lên xe từ TP.HCM để về nhà với sự hỗ trợ của Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

"Có gì vui hơn mùa xuân về Xuân về mang trong tôi nỗi nhớ" Câu thơ của một người bạn lại vang lên trong căn phòng ký túc xá như vô tình hay hữu ý báo hiệu mùa xuân về. Mùa xuân về mang cho em nhiều niềm vui cùng sự nhớ mong về gia đình, người thân ở quê hương.

Xem chi tiết

MẸ ! TẾT NÀY CON Ở BÊN MẸ

Mẹ ơi ! Xuân năm nay mẹ không phải buồn nữa. Cũng vào độ này cách đây một năm khi mà con phải ăn tết xa nhà; mẹ đã lo lắng biết bao, đêm 30 mẹ gọi điện hỏi thăm, sáng mồng một, rồi mồng hai, mồng ba, cứ mỗi lần nhấc máy mẹ lại lo con buồn và cô đơn. Nhưng năm nay con đã cầm trên tay tấm vé của “Chuyến xe Tết sum vầy”, mẹ hãy ở nhà và đợi con mẹ nhé !

Xem chi tiết

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

Chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” đã dành tặng 2.500 vé đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. 2.500 vé cũng chính là 2.500 giấc mơ đoàn tụ với gia đình của các bạn sinh viên được thành hiện thực. Và hơn bao giờ hết, ngày tết của sinh viên thật nhiều ý nghĩa

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký