Đăng

Bài viết

Gửi người mẹ thân yêu của con.

Gửi người mẹ thân yêu của con.

" Những ngôi sao thức ngoài kia
Chẳng bằng mẹ đang thức vì chúng con.
Đêm nay con ngủ giấc tròn
Mẹ là ngọn gió của con suốt đời”

Mẹ! Chỉ có một từ nhưng nó thiêng liêng làm sao. Mẹ một đời tần tảo hy sinh vì chồng và các con dù mệt mỏi đến đâu cũng gắng sức lo cho các con con nghĩ có lẹ nhiều lúc mẹ làm việc mà quên đi sức khỏe của mẹ. Mẹ đã sống trên đời được 47 năm rồi nhưng chưa bao giờ mẹ đi khám lần nào. Mẹ nói là đi khám sợ bệnh ra và khổ cho bố và các con. Mỗi lúc con nhìn mẹ, con đã khóc vì dáng mẹ rất gầy và làn da mẹ ngăm đen vì công việc mưu sinh. Nhiều lúc mẹ đã thức khuya để làm việc rồi, 2 giờ sáng lại đi tìm những con cua đồng, con ốc để kiếm thêm thu nhập lo cho cuộc sống gia đình .Khi con đi học là lúc mẹ càng thêm mệt mỏi vì con là con thứ hai mà giống như con gái đầu. Mẹ luôn chia sẻ cùng con mọi việc của mẹ từ những việc nhỏ nhất  Tính tình mẹ hiền lành làm sao, mỗi khi con làm sai chuyện gì mẹ không bao giờ mẹ la mắng con. Mẹ ơi con xa nhà đã được ba năm rồi mẹ nhỉ. Con nhớ lắm những ngày sống ở nhà cùng mẹ, con nhớ mỗi khi cùng mẹ nói chuyện về ký ức của mẹ, con nhớ những ngày cùng mẹ đi làm việc ở đồng ruộng, ở sông và con nhớ những đêm mẹ thao thức vì con. Vì con xa nhà sớm nên con không phụ giúp mẹ được nhiều. 15 tuổi con đã xa gia đình và gánh nặng lại đè nặng lên vai mẹ, con đi xa rất nhớ mẹ nhưng vì tương lai của con mẹ đành chấp nhận tất cả. Khi xa mẹ nhìn những người phụ nữ khác con lại rất thương mẹ, con rất muốn được có mẹ ở nơi đó để cùng mẹ chia sẻ. Rồi đến cái tết đầu tiên khi con về quê thì đêm giao thừa con đã cùng mẹ chia sẻ và nói chuyện suốt đêm quanh nồi bánh chưng. Con rất nhớ mẹ à ,giờ con cách xa mẹ ngàn cây số. Con ước ở gần mẹ để cùng mẹ chia sẻ công việc với mẹ để mẹ bớt mệt. Mẹ hay nói với con là cố gắng học tập, phải học hết sức mình con nhé và con đã làm mẹ vui đó là con đã giành được những phần thưởng trong học tập con rất vui và mẹ cũng thế. Tết sắp đến rồi mẹ nhỉ, con mong thời gian trôi qua thật nhanh để về với mẹ, ôm mẹ và nói con yêu mẹ nhiều lắm mẹ ơi, được ngồi chung quanh nồi bánh chưng để cùng chia sẻ với mẹ qua một năm qua mẹ nhé. Cuối cùng con mong mẹ có sức khỏe để mẹ có thể sống với bố và chúng con suốt cuộc đời mẹ nhé. I love my mother so much. 

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký