Đăng

Bài viết

Mẹ ơi con nhớ nhà lắm

Mẹ ơi con nhớ nhà lắm

Gửi mẹ xa nhớ, mẹ ơi tết lại sắp về và lòng con lại thấy nao nao, mỗi năm tới tết con bỗng thấy lòng mình bộn bề không ngã rẽ, con cứ đứng mãi ở ngã tư đường để đưa ra quyết định là tết năm nay con về nhà đón tết với mẹ hay ở lại thành phố này đi làm kiếm thêm chút tiền trang trải cho cuộc sống của một đứa sinh viên

Con biết nhà mình còn nhiều vất vả nhưng vì thương con nên mẹ cứ hy sinh để con được học Đại học, chính vì sự vất vả của mẹ đã cho con được viết tiếp giấc mơ tới trường và cũng từ sự hy sinh của mẹ con luôn lấy đó làm động lực để học tập tốt hơn, mẹ sợ con đi học vất vả nên luôn nói với con rằng "Con chỉ cần lo học cho giỏi đừng lo lắng gì nhiều, cũng đừng đi làm thêm quá nhiều kẻo lại ảnh hưởng việc học". Mỗi lần nghe xong con chỉ biết "Dạ" và sau đó làm trái lời khuyên của mẹ. Mẹ ơi con xin lỗi, nếu như không đi làm thêm thì con lại làm mẹ vất vả thêm bộn phần vì ở Sài Gòn cái gì cũng cần có tiền để mà trang trải, chính vì thương mẹ nên con phải đi làm để đỡ đần mẹ phần nào. Con còn nhớ như in lúc con học năm nhất Đại học tết năm đó mẹ điện vào nói "Về đi con, về với mẹ cho vui chứ mẹ nhớ con lắm". Con bướng bỉnh quá, con lỳ lợm quá nhưng vì hoàn cảnh nên con đành ở lại mà không thể về quê đón tết cùng mẹ, rồi qua năm thứ hai Đại học tết lại về một lần nữa con lại đứng giữ hai quyết định là về nhà đón tết với mẹ hay ở lại bây giờ. Nhưng vì thương mẹ, vì nhớ mẹ nhớ nhà nên con đã dành hết số tiền đi gia sư để mua một tấm vé về nhà với mẹ, khoảnh khắc con bước chân về nhà đó có lẽ mãi là hình ảnh làm con thấy có lỗi nhất, mẹ ngồi trước cửa nhà chờ con về trong khi ngoài trời đang mưa giá lạnh 13 độ, con ôm chầm lấy mẹ mà khóc òa, con hạnh phúc vô cùng, vui sướng vô cùng vì cuối cùng con cũng được về nhà đón tết cùng mẹ, tết năm đó con được vào bếp để cùng mẹ chuẩn bị mâm cơm tất niên, mâm cơm giao thừa và con tự hứa với lòng sẽ không bao giờ để mẹ cô đơn trong đêm giao thừa nữa, nhưng bây giờ cứ mỗi năm tết đến con lại thấy khó khăn quá mẹ, con muốn về nhà đón tết với mẹ nhưng nếu như con về thì lại phải tốn thêm một khoản chi phí không hề ít, một mình mẹ đã vất vả, hy sinh quá nhiều với 5 đứa con rồi anh hai lại không may bị tai nạn giao thông đã làm mẹ của con thêm một lần gần như ngã quỵ, một năm đi học xa chỉ có dịp tết con mới được về nhà thăm mẹ nên con thèm lắm cái cảm giác được về nhà sau 1 năm dài ở thành phố nhộn nhịp này, con thèm được ăn cơm mẹ nấu nhưng con không thể tự quyết định cái ước mơ tưởng chừng như nhỏ nhoi ấy. Nếu như con không về con biết mẹ sẽ rất buồn mẹ từng bảo "Mẹ không cần ăn tết, mẹ chỉ cần con của mẹ về đón tết với mẹ thôi". Mẹ à thế là tết 2019 lại sắp tới gần ngay lúc này con thật sự rất rất nhớ mẹ, con lại đang đứng ở ngã rẽ không biết phải làm sao, con nhớ nhà, nhớ mẹ lắm.

Bài viết liên quan

Chuyến xe Tết sum vầy lăn bánh

(TP.HCM) Sáng sớm hôm nay, 26.1, Chuyến xe Tết sum vầy đã lăn bánh với 55 chuyến xe chở theo 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP.HCM về quê sum vầy cùng gia đình trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi sắp tới.

Xem chi tiết

Mẹ ơi, con đang về nhà sum vầy ngày Tết!

Về nhà - 2 từ bình dị đó sao mà thôi thúc, sao mà thiêng liêng quá đỗi khi tTết đang cận kề. 2.500 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sáng sớm 26.1 đã lên xe từ TP.HCM để về nhà với sự hỗ trợ của Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

"Có gì vui hơn mùa xuân về Xuân về mang trong tôi nỗi nhớ" Câu thơ của một người bạn lại vang lên trong căn phòng ký túc xá như vô tình hay hữu ý báo hiệu mùa xuân về. Mùa xuân về mang cho em nhiều niềm vui cùng sự nhớ mong về gia đình, người thân ở quê hương.

Xem chi tiết

MẸ ! TẾT NÀY CON Ở BÊN MẸ

Mẹ ơi ! Xuân năm nay mẹ không phải buồn nữa. Cũng vào độ này cách đây một năm khi mà con phải ăn tết xa nhà; mẹ đã lo lắng biết bao, đêm 30 mẹ gọi điện hỏi thăm, sáng mồng một, rồi mồng hai, mồng ba, cứ mỗi lần nhấc máy mẹ lại lo con buồn và cô đơn. Nhưng năm nay con đã cầm trên tay tấm vé của “Chuyến xe Tết sum vầy”, mẹ hãy ở nhà và đợi con mẹ nhé !

Xem chi tiết

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

Chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” đã dành tặng 2.500 vé đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. 2.500 vé cũng chính là 2.500 giấc mơ đoàn tụ với gia đình của các bạn sinh viên được thành hiện thực. Và hơn bao giờ hết, ngày tết của sinh viên thật nhiều ý nghĩa

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký