Đăng

Bài viết

Mẹ ơi con nhớ nhà lắm

Mẹ ơi con nhớ nhà lắm

Gửi mẹ xa nhớ, mẹ ơi tết lại sắp về và lòng con lại thấy nao nao, mỗi năm tới tết con bỗng thấy lòng mình bộn bề không ngã rẽ, con cứ đứng mãi ở ngã tư đường để đưa ra quyết định là tết năm nay con về nhà đón tết với mẹ hay ở lại thành phố này đi làm kiếm thêm chút tiền trang trải cho cuộc sống của một đứa sinh viên

Con biết nhà mình còn nhiều vất vả nhưng vì thương con nên mẹ cứ hy sinh để con được học Đại học, chính vì sự vất vả của mẹ đã cho con được viết tiếp giấc mơ tới trường và cũng từ sự hy sinh của mẹ con luôn lấy đó làm động lực để học tập tốt hơn, mẹ sợ con đi học vất vả nên luôn nói với con rằng "Con chỉ cần lo học cho giỏi đừng lo lắng gì nhiều, cũng đừng đi làm thêm quá nhiều kẻo lại ảnh hưởng việc học". Mỗi lần nghe xong con chỉ biết "Dạ" và sau đó làm trái lời khuyên của mẹ. Mẹ ơi con xin lỗi, nếu như không đi làm thêm thì con lại làm mẹ vất vả thêm bộn phần vì ở Sài Gòn cái gì cũng cần có tiền để mà trang trải, chính vì thương mẹ nên con phải đi làm để đỡ đần mẹ phần nào. Con còn nhớ như in lúc con học năm nhất Đại học tết năm đó mẹ điện vào nói "Về đi con, về với mẹ cho vui chứ mẹ nhớ con lắm". Con bướng bỉnh quá, con lỳ lợm quá nhưng vì hoàn cảnh nên con đành ở lại mà không thể về quê đón tết cùng mẹ, rồi qua năm thứ hai Đại học tết lại về một lần nữa con lại đứng giữ hai quyết định là về nhà đón tết với mẹ hay ở lại bây giờ. Nhưng vì thương mẹ, vì nhớ mẹ nhớ nhà nên con đã dành hết số tiền đi gia sư để mua một tấm vé về nhà với mẹ, khoảnh khắc con bước chân về nhà đó có lẽ mãi là hình ảnh làm con thấy có lỗi nhất, mẹ ngồi trước cửa nhà chờ con về trong khi ngoài trời đang mưa giá lạnh 13 độ, con ôm chầm lấy mẹ mà khóc òa, con hạnh phúc vô cùng, vui sướng vô cùng vì cuối cùng con cũng được về nhà đón tết cùng mẹ, tết năm đó con được vào bếp để cùng mẹ chuẩn bị mâm cơm tất niên, mâm cơm giao thừa và con tự hứa với lòng sẽ không bao giờ để mẹ cô đơn trong đêm giao thừa nữa, nhưng bây giờ cứ mỗi năm tết đến con lại thấy khó khăn quá mẹ, con muốn về nhà đón tết với mẹ nhưng nếu như con về thì lại phải tốn thêm một khoản chi phí không hề ít, một mình mẹ đã vất vả, hy sinh quá nhiều với 5 đứa con rồi anh hai lại không may bị tai nạn giao thông đã làm mẹ của con thêm một lần gần như ngã quỵ, một năm đi học xa chỉ có dịp tết con mới được về nhà thăm mẹ nên con thèm lắm cái cảm giác được về nhà sau 1 năm dài ở thành phố nhộn nhịp này, con thèm được ăn cơm mẹ nấu nhưng con không thể tự quyết định cái ước mơ tưởng chừng như nhỏ nhoi ấy. Nếu như con không về con biết mẹ sẽ rất buồn mẹ từng bảo "Mẹ không cần ăn tết, mẹ chỉ cần con của mẹ về đón tết với mẹ thôi". Mẹ à thế là tết 2019 lại sắp tới gần ngay lúc này con thật sự rất rất nhớ mẹ, con lại đang đứng ở ngã rẽ không biết phải làm sao, con nhớ nhà, nhớ mẹ lắm.

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký