Đăng

Bài viết

Mẹ ơi, tết này con sẽ sum vầy với mẹ!

Mẹ ơi, tết này con sẽ sum vầy với mẹ!

Cầm trên tay vé xe về quê dịp Tết, các bạn sinh viên vỡ òa niềm hạnh phúc của sự sum vầy, của những giây phút đoàn viên đã gần kề. Chuyến xe Tết sum vầy đã đem lại những cảm xúc thật tuyệt vời như thế!

Mẹ sẽ được nghỉ ngơi đôi chút!

Nguyễn Thị Thêm, cô sinh  viên năm nhất trường Đại học Hùng Vương TP.HCM đang đếm từng ngày để về quê gặp cha, gặp mẹ, gặp 2 chị trong những ngày Tết. “Lần đầu tiên đi xa nhà đến thế, lại đi rất lâu, em nhớ nhà lắm. Tết mà không được về thì buồn vô cùng!”, Thêm chia sẻ.

Quê Thêm ở Phú Yên, nơi ba mẹ cô quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời để nuôi 4 đứa con ăn học, trong đó 3 con gái đầu đều là sinh viên xa nhà. Ruộng vườn bớt bận rộn ra một chút thì ba Thêm đi làm phụ hồ, chẳng may vài năm trước té từ trên cao, sau đó còn gặp tai nạn giao thông nên mất sức lao động. Người mẹ đã vất vả với ruộng vườn, nay phải tận dụng thời gian hết quay sang phụ bán quán phở đến phụ hồ, ngày nào cũng quần quật từ sáng sớm tới tối mịt.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn như thế nên chiếc vé xe về quê dịp tết là nỗi lo không hề nhỏ với cô sinh viên năm nhất.

Niềm vui đã vỡ òa khi Thêm nhận được thông báo từ chương trình Chuyến xe Tết sum vầy, cho biết đề nghị được tặng vé về quê dịp tết Kỷ Hợi của cô đã được chấp thuận. Đọc đi đọc lại email thông báo nhiều lần, Thêm vẫn cứ lo không biết đây có phải là sự thật hay không. Đến khi cầm trên tay chiếc vé xe in rõ họ tên, lịch trình chuyến về quê, Thêm mới rơm rớm xúc động mà chia sẻ: “Giờ cầm chắc vé trên tay rồi, em mới dám gọi điện thoại báo tin vui cho mẹ.”

Kế hoạch ngày tết của Thêm là gì? “Em sẽ thay mẹ phụ bán quán phở để mẹ được nghỉ ngơi đôi chút trong những ngày tết!”.

Tết này em về thắp nén nhang cho cha mẹ

“Nhà lạnh lắm, em sẽ về làm cho ngôi nhà ấm lên” – đó là niềm mơ ước cho ngày Tết sắp tới của Trần Thị Huyền, sinh viên năm 3 Đại học Luật. Chỉ trong vòng 2 năm, Huyền mất cả cha lẫn mẹ. Nhà chỉ còn 3 anh em, 2 người đi học, đi làm xa nhưng 3 anh em đều hẹn nhau quyết tâm về quê Phú Yên mà thắp nén nhang cho cha mẹ và “để lặp lại những điều cha mẹ đã làm để đón tết khi còn sống”.

Đó là những giây phút 3 anh em mồ côi gói bánh, quây quần bên nhau , chia nhau làm việc nhà… “Đơn giản thôi nhưng những điều đó làm cho 3 anh em thấy hạnh phúc”, Huyền chia sẻ.

Với sự hỗ trợ vé xe của Chuyến xe Tết sum vầy, Huyền sẽ “làm cho ngôi nhà ấm lên” trong những ngày Tết sắp tới…

“Năm triệu, lớn lắm, nhưng em mong được thăm ba…”

Nguyễn Văn Huy (bìa trái) với chiếc vé Chuyến xe Tết sum vầy trên tay (Ảnh: BCA)

Bốn năm mài đũng quần trên giảng đường Đại học Bách Khoa TP.HCM, lăn lộn đi làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt, Nguyễn Văn Huy trở nên rất lanh lợi, hoạt bát và năng động. Đây là lần 3, Huy được tặng vé về Huế dịp Tết trong các chương trình hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Lần còn lại là do Huy quyết định ở lại Sài Gòn làm thêm dịp Tết. “Năm nay em cũng định ở lại làm thêm. 5 triệu kiếm được trong dịp làm thêm dịp Tết trước đây là số tiền rất lớn với em”, Huy kể.

Nhưng rồi Huy trầm ngâm: “Nhưng em muốn về thăm ba. Ba vừa biết mình bị ung thư vòm họng. Em cũng muốn gặp mẹ nữa, năm sau ra trường rồi, chưa biết tết có về được không…”

Và chiếc vé Chuyến xe Tết sum vầy đã một lần nữa đưa giấc mơ sum vầy ngày xuân của chàng sinh viên năm cuối thành hiện thực…

Thời gian nhận vé Chuyến xe Tết sum vầy sẽ diễn ra từ 6-12.1 (kể cả thứ bảy, chủ nhật), từ 7 giờ 30 đến 18 giờ (trừ thời gian nghỉ trưa từ 12-13 giờ 30). Nhận vé tại Trung tâm hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM (33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM), khi đi mang theo CMND bản chính và bản photo. Hotline chương trình: 02835210104.

Bài viết liên quan

Chuyến xe Tết sum vầy lăn bánh

(TP.HCM) Sáng sớm hôm nay, 26.1, Chuyến xe Tết sum vầy đã lăn bánh với 55 chuyến xe chở theo 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP.HCM về quê sum vầy cùng gia đình trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi sắp tới.

Xem chi tiết

Mẹ ơi, con đang về nhà sum vầy ngày Tết!

Về nhà - 2 từ bình dị đó sao mà thôi thúc, sao mà thiêng liêng quá đỗi khi tTết đang cận kề. 2.500 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sáng sớm 26.1 đã lên xe từ TP.HCM để về nhà với sự hỗ trợ của Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

"Có gì vui hơn mùa xuân về Xuân về mang trong tôi nỗi nhớ" Câu thơ của một người bạn lại vang lên trong căn phòng ký túc xá như vô tình hay hữu ý báo hiệu mùa xuân về. Mùa xuân về mang cho em nhiều niềm vui cùng sự nhớ mong về gia đình, người thân ở quê hương.

Xem chi tiết

MẸ ! TẾT NÀY CON Ở BÊN MẸ

Mẹ ơi ! Xuân năm nay mẹ không phải buồn nữa. Cũng vào độ này cách đây một năm khi mà con phải ăn tết xa nhà; mẹ đã lo lắng biết bao, đêm 30 mẹ gọi điện hỏi thăm, sáng mồng một, rồi mồng hai, mồng ba, cứ mỗi lần nhấc máy mẹ lại lo con buồn và cô đơn. Nhưng năm nay con đã cầm trên tay tấm vé của “Chuyến xe Tết sum vầy”, mẹ hãy ở nhà và đợi con mẹ nhé !

Xem chi tiết

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

Chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” đã dành tặng 2.500 vé đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. 2.500 vé cũng chính là 2.500 giấc mơ đoàn tụ với gia đình của các bạn sinh viên được thành hiện thực. Và hơn bao giờ hết, ngày tết của sinh viên thật nhiều ý nghĩa

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký