Đăng

Bài viết

Mẹ - "Tết này . . . Con có về không???"

Mẹ - "Tết này . . . Con có về không???"

“Con có về không?” - Câu cửa miệng mà mỗi khi mẹ gọi điện thoại cho tôi

Kể từ lúc lên Sài Gòn theo đuổi con đường học vấn của bản thân, tôi dần ít tiếp xúc cũng như được nhìn thấy hình bóng của mẹ nữa. Đôi lúc chỉ thỉnh thoảng là những dòng tin nhắn, những cú gọi video để mong thỏa nổi nhớ người phụ nữa ấy. Mẹ là nụ cười, là hy vọng cũng như là chổ vựa vững chắc cho tôi đi vào đời. Mẹ tiếp nối ước mơ dang dở cho tôi, và mẹ cũng chính là nguồn cảm hứng tuyệt vời trong hành trang của tôi. Mẹ tôi mạnh mẽ lắm! Bà đảm nhiệm cả hai thiên chức vừa làm mẹ vừa làm cha khi tôi lên 6 tuổi (Ba tôi mất do căn bệnh ung thư phổi), mẹ chan hòa cuộc sống một cách trọn vẹn nhất để tôi và em cảm nhận đủ đầy tình cảm của cha lẫn mẹ. Mẹ tôi là người phụ nữ như thế đấy! Quay lại câu chuyện tết đến. Có lẽ đã 2 năm rồi con chưa về để phụ giúp mẹ công việc nhà. Mỗi thứ ở nhà vẫn ổn mà mẹ nhỉ? Con nhớ nhà và mẹ lắm. Nhớ những lúc phụ mẹ nấu cơm cúng ông bà, những lúc nghịch nước khi đang lau nhà cửa đón tết. Hay thậm chí là đi mua sắm ngày 30 tết . . . . Và thời gian cứ như vậy mà trôi qua, lại bắt đầu đến một năm mới . . . . Vẫn giọng nói ấy, vẫn câu hỏi ấy, hỏi con “Tết năm nay, con có về được không?”. Con buồn nhưng không thể nói ra được, chỉ biết “Dạ dạ . . . . dạ” rồi thôi! Mẹ vẫn cười nhưng không tỏ ra buồn như năm đầu con xa mẹ. Mẹ chỉ nói “Cố gắng học con nhé! Học xong thì về với mẹ cũng được. Mẹ vẫn ở nhà chờ con về”. Với tôi . . . Tết xa nhà không bao giờ buồn cả. Vì tôi luôn có mẹ ở bên cạnh mình, luôn ủng hộ và sát cánh cùng tôi. Tuy khoảng cách địa lý của 2 mẹ con là khoảng 300 km. “Dù có đi đâu xa, thì con vẫn là con của mẹ, nhà vẫn chờ con về!” – Mẹ tôi

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký