Đăng

Bài viết

Mẹ - "Tết này . . . Con có về không???"

Mẹ - "Tết này . . . Con có về không???"

“Con có về không?” - Câu cửa miệng mà mỗi khi mẹ gọi điện thoại cho tôi

Kể từ lúc lên Sài Gòn theo đuổi con đường học vấn của bản thân, tôi dần ít tiếp xúc cũng như được nhìn thấy hình bóng của mẹ nữa. Đôi lúc chỉ thỉnh thoảng là những dòng tin nhắn, những cú gọi video để mong thỏa nổi nhớ người phụ nữa ấy. Mẹ là nụ cười, là hy vọng cũng như là chổ vựa vững chắc cho tôi đi vào đời. Mẹ tiếp nối ước mơ dang dở cho tôi, và mẹ cũng chính là nguồn cảm hứng tuyệt vời trong hành trang của tôi. Mẹ tôi mạnh mẽ lắm! Bà đảm nhiệm cả hai thiên chức vừa làm mẹ vừa làm cha khi tôi lên 6 tuổi (Ba tôi mất do căn bệnh ung thư phổi), mẹ chan hòa cuộc sống một cách trọn vẹn nhất để tôi và em cảm nhận đủ đầy tình cảm của cha lẫn mẹ. Mẹ tôi là người phụ nữ như thế đấy! Quay lại câu chuyện tết đến. Có lẽ đã 2 năm rồi con chưa về để phụ giúp mẹ công việc nhà. Mỗi thứ ở nhà vẫn ổn mà mẹ nhỉ? Con nhớ nhà và mẹ lắm. Nhớ những lúc phụ mẹ nấu cơm cúng ông bà, những lúc nghịch nước khi đang lau nhà cửa đón tết. Hay thậm chí là đi mua sắm ngày 30 tết . . . . Và thời gian cứ như vậy mà trôi qua, lại bắt đầu đến một năm mới . . . . Vẫn giọng nói ấy, vẫn câu hỏi ấy, hỏi con “Tết năm nay, con có về được không?”. Con buồn nhưng không thể nói ra được, chỉ biết “Dạ dạ . . . . dạ” rồi thôi! Mẹ vẫn cười nhưng không tỏ ra buồn như năm đầu con xa mẹ. Mẹ chỉ nói “Cố gắng học con nhé! Học xong thì về với mẹ cũng được. Mẹ vẫn ở nhà chờ con về”. Với tôi . . . Tết xa nhà không bao giờ buồn cả. Vì tôi luôn có mẹ ở bên cạnh mình, luôn ủng hộ và sát cánh cùng tôi. Tuy khoảng cách địa lý của 2 mẹ con là khoảng 300 km. “Dù có đi đâu xa, thì con vẫn là con của mẹ, nhà vẫn chờ con về!” – Mẹ tôi

Bài viết liên quan

Chuyến xe Tết sum vầy lăn bánh

(TP.HCM) Sáng sớm hôm nay, 26.1, Chuyến xe Tết sum vầy đã lăn bánh với 55 chuyến xe chở theo 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP.HCM về quê sum vầy cùng gia đình trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi sắp tới.

Xem chi tiết

Mẹ ơi, con đang về nhà sum vầy ngày Tết!

Về nhà - 2 từ bình dị đó sao mà thôi thúc, sao mà thiêng liêng quá đỗi khi tTết đang cận kề. 2.500 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sáng sớm 26.1 đã lên xe từ TP.HCM để về nhà với sự hỗ trợ của Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

"Có gì vui hơn mùa xuân về Xuân về mang trong tôi nỗi nhớ" Câu thơ của một người bạn lại vang lên trong căn phòng ký túc xá như vô tình hay hữu ý báo hiệu mùa xuân về. Mùa xuân về mang cho em nhiều niềm vui cùng sự nhớ mong về gia đình, người thân ở quê hương.

Xem chi tiết

MẸ ! TẾT NÀY CON Ở BÊN MẸ

Mẹ ơi ! Xuân năm nay mẹ không phải buồn nữa. Cũng vào độ này cách đây một năm khi mà con phải ăn tết xa nhà; mẹ đã lo lắng biết bao, đêm 30 mẹ gọi điện hỏi thăm, sáng mồng một, rồi mồng hai, mồng ba, cứ mỗi lần nhấc máy mẹ lại lo con buồn và cô đơn. Nhưng năm nay con đã cầm trên tay tấm vé của “Chuyến xe Tết sum vầy”, mẹ hãy ở nhà và đợi con mẹ nhé !

Xem chi tiết

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

Chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” đã dành tặng 2.500 vé đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. 2.500 vé cũng chính là 2.500 giấc mơ đoàn tụ với gia đình của các bạn sinh viên được thành hiện thực. Và hơn bao giờ hết, ngày tết của sinh viên thật nhiều ý nghĩa

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký