Đăng

Bài viết

Món quà ngày xuân

Món quà ngày xuân

"Mẹ ơi! Thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình. Dù cho phú quý vinh quang, vinh quang không bằng có mẹ"

Con còn cả cuộc đời phía trước đang chờ đợi, cơ hội của con, ước mơ của con...tất cả ngày càng rộng mở,chỉ có những mùa xuân bên mẹ là ngày càng ngắn dần. Bản thân từng mong ngóng ngày rời xa vòng tay mẹ để vẫy vùng chốn Sài Gòn xa hoa nhưng giờ đây con chỉ mong ngóng ngày về bên mẹ. Sài Gòn đẹp lắm, năng động lắm, ở đây cũng nhiều người quan tâm con lắm nhưng làm sao có thể đủ đầy như tình thương của mẹ đối với con. Bởi vì con muốn rằng mẹ của con không phải hi sinh nhiều cho chị em con nữa, con cũng muốn mẹ có được mùa xuân như bao người, một mùa xuân mà mẹ vui khi gia đình mình đoàn tụ, một mùa xuân mẹ không còn trăn trở cơm áo gạo tiền, một mùa xuân mẹ con được khoác lên chiếc áo mới mà không còn chặc lưỡi "thôi mắc quá con ơi, mua chi cho uổng, mặc được mấy bữa mà mua". Mùa xuân đó hẳn còn xa vời khi con gái mẹ vẫn còn chưa trưởng thành, vẫn còn hoài nghi bản thân mình...lắm lúc chỉ muốn bỏ hết tất cả, thôi thì có "khoai ăn khoai, có cháo húp cháo" như mẹ bảo, nhưng không mẹ ơi con thà chịu cực về mình chứ chẳng thể chịu thêm một ngày mẹ chịu cực vì chúng con. Từ Huế vào Sài Gòn một mình mùng 10 tết năm ngoái , sao con lại chọn nơi xa thế hả mẹ, nghe tiếng tàu chạy mà tim con càng lúc càng âm ỉ không yên, xa mẹ thêm một lần nữa mà lần này đến tận 1 năm...vậy mà rồi một năm cũng sắp qua đi. Sài Gòn hoa lệ, lộng lẫy trong mắt bao người nhưng đối với con nơi đẹp đẽ và ấp áp nhất chính là Huế quê hương mình, nơi có mẹ, có ba, có em, có gia đình mình quây quần trong ngày tết. Trong đêm 30 lúc dọn mâm cúng giao thừa, nhà mình tập trung trước cái tivi nhỏ xem chương trình táo quân và đợi lúc pháo hoa chị em con tranh thủ lên tầng nghía một chút rồi cùng ba mẹ thắp hương cầu nguyện. Chẳng cần phải mâm cao cổ đầy, chẳng cần phải tiệc tùng xa hoa,cũng chẳng cần những buổi gặp mặt thâu đêm suốt sáng....chỉ cần mỗi dịp tết đến xuân sang, khi con trở về ,vẫn còn gia đình mình ở đấy, ba mẹ vẫn mạnh khỏe, bình an, chỉ vậy thôi đối với con là cả một món quà....

Bài viết liên quan

Chuyến xe Tết sum vầy lăn bánh

(TP.HCM) Sáng sớm hôm nay, 26.1, Chuyến xe Tết sum vầy đã lăn bánh với 55 chuyến xe chở theo 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP.HCM về quê sum vầy cùng gia đình trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi sắp tới.

Xem chi tiết

Mẹ ơi, con đang về nhà sum vầy ngày Tết!

Về nhà - 2 từ bình dị đó sao mà thôi thúc, sao mà thiêng liêng quá đỗi khi tTết đang cận kề. 2.500 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sáng sớm 26.1 đã lên xe từ TP.HCM để về nhà với sự hỗ trợ của Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

"Có gì vui hơn mùa xuân về Xuân về mang trong tôi nỗi nhớ" Câu thơ của một người bạn lại vang lên trong căn phòng ký túc xá như vô tình hay hữu ý báo hiệu mùa xuân về. Mùa xuân về mang cho em nhiều niềm vui cùng sự nhớ mong về gia đình, người thân ở quê hương.

Xem chi tiết

MẸ ! TẾT NÀY CON Ở BÊN MẸ

Mẹ ơi ! Xuân năm nay mẹ không phải buồn nữa. Cũng vào độ này cách đây một năm khi mà con phải ăn tết xa nhà; mẹ đã lo lắng biết bao, đêm 30 mẹ gọi điện hỏi thăm, sáng mồng một, rồi mồng hai, mồng ba, cứ mỗi lần nhấc máy mẹ lại lo con buồn và cô đơn. Nhưng năm nay con đã cầm trên tay tấm vé của “Chuyến xe Tết sum vầy”, mẹ hãy ở nhà và đợi con mẹ nhé !

Xem chi tiết

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

Chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” đã dành tặng 2.500 vé đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. 2.500 vé cũng chính là 2.500 giấc mơ đoàn tụ với gia đình của các bạn sinh viên được thành hiện thực. Và hơn bao giờ hết, ngày tết của sinh viên thật nhiều ý nghĩa

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký