Đăng

Bài viết

Món quà ngày xuân

Món quà ngày xuân

"Mẹ ơi! Thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình. Dù cho phú quý vinh quang, vinh quang không bằng có mẹ"

Con còn cả cuộc đời phía trước đang chờ đợi, cơ hội của con, ước mơ của con...tất cả ngày càng rộng mở,chỉ có những mùa xuân bên mẹ là ngày càng ngắn dần. Bản thân từng mong ngóng ngày rời xa vòng tay mẹ để vẫy vùng chốn Sài Gòn xa hoa nhưng giờ đây con chỉ mong ngóng ngày về bên mẹ. Sài Gòn đẹp lắm, năng động lắm, ở đây cũng nhiều người quan tâm con lắm nhưng làm sao có thể đủ đầy như tình thương của mẹ đối với con. Bởi vì con muốn rằng mẹ của con không phải hi sinh nhiều cho chị em con nữa, con cũng muốn mẹ có được mùa xuân như bao người, một mùa xuân mà mẹ vui khi gia đình mình đoàn tụ, một mùa xuân mẹ không còn trăn trở cơm áo gạo tiền, một mùa xuân mẹ con được khoác lên chiếc áo mới mà không còn chặc lưỡi "thôi mắc quá con ơi, mua chi cho uổng, mặc được mấy bữa mà mua". Mùa xuân đó hẳn còn xa vời khi con gái mẹ vẫn còn chưa trưởng thành, vẫn còn hoài nghi bản thân mình...lắm lúc chỉ muốn bỏ hết tất cả, thôi thì có "khoai ăn khoai, có cháo húp cháo" như mẹ bảo, nhưng không mẹ ơi con thà chịu cực về mình chứ chẳng thể chịu thêm một ngày mẹ chịu cực vì chúng con. Từ Huế vào Sài Gòn một mình mùng 10 tết năm ngoái , sao con lại chọn nơi xa thế hả mẹ, nghe tiếng tàu chạy mà tim con càng lúc càng âm ỉ không yên, xa mẹ thêm một lần nữa mà lần này đến tận 1 năm...vậy mà rồi một năm cũng sắp qua đi. Sài Gòn hoa lệ, lộng lẫy trong mắt bao người nhưng đối với con nơi đẹp đẽ và ấp áp nhất chính là Huế quê hương mình, nơi có mẹ, có ba, có em, có gia đình mình quây quần trong ngày tết. Trong đêm 30 lúc dọn mâm cúng giao thừa, nhà mình tập trung trước cái tivi nhỏ xem chương trình táo quân và đợi lúc pháo hoa chị em con tranh thủ lên tầng nghía một chút rồi cùng ba mẹ thắp hương cầu nguyện. Chẳng cần phải mâm cao cổ đầy, chẳng cần phải tiệc tùng xa hoa,cũng chẳng cần những buổi gặp mặt thâu đêm suốt sáng....chỉ cần mỗi dịp tết đến xuân sang, khi con trở về ,vẫn còn gia đình mình ở đấy, ba mẹ vẫn mạnh khỏe, bình an, chỉ vậy thôi đối với con là cả một món quà....

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký