Đăng

Bài viết

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

Chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” đã dành tặng 2.500 vé đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. 2.500 vé cũng chính là 2.500 giấc mơ đoàn tụ với gia đình của các bạn sinh viên được thành hiện thực. Và hơn bao giờ hết, ngày tết của sinh viên thật nhiều ý nghĩa

Tết với mỗi bạn sinh viên là một niềm vui riêng. Tết là tiếng cười của bạn sinh viên năm nhất với ba mẹ sau bao tiếng khóc đầu đời khi ở xa nhà. Tết là niềm vui sướng của bạn sinh viên năm hai với gia đình khi kiếm được những đồng tiền làm thêm bằng sức của mình. Tết là niềm tự hào của bạn sinh viên năm ba với người thân khi trưởng thành ở nơi đất khách quê người. Tết là niềm hạnh phúc của bạn sinh viên năm cuối vì sắp được nhận bằng tốt nghiệp. Tết thật là thú vị biết bao.

Tết là dịp để mỗi bạn sinh viên tỏ lòng hiếu thảo, mến yêu với ông bà, cha mẹ. “Mẹ ơi, con có cơ hội về bên mẹ ! Vậy là sau 2 năm không được bữa cơm quây quần cùng mẹ và các em, con mong năm nay được sống trong không khí lâng lâng hạnh phúc ấy!”, đó là tâm trạng của Nguyễn Thị Ngọc Tú, sinh viên Trường ĐH KHXH và Nhân văn TP.HCM ở Góc chia sẻ trên trang tetsumvay.thanhnien.vn. Còn bạn Trần Thị Huyền, sinh viên ĐH Luật TP.HCM lại da diết hơn khi cho biết: Tấm vé là cơ hội để bạn được về thắp nén nhang cho ba mẹ và sum vầy với anh chị. Tết thật thân thương, thật đầy tràn cảm xúc.

Tết với sinh viên còn là thời khắc của hy vọng, của mơ ước một năm mới tốt đẹp hơn. Có bạn ước mong năm sau sẽ cố gắng hơn và được học bổng của trường. Có bạn lại muốn tham gia nhiều hoạt động tình nguyện hơn, hay giản đơn là hy vọng năm sau vào dịp này lại được về quê sum họp với gia đình. Tết thật nhiều ước mơ, thật nhiều hy vọng.

Vậy là Tết Kỷ Hợi 2019 đã cận kề, chúc cho những bạn sinh viên đã nhận vé hỗ trợ sẽ có những ngày tết vui vẻ bên gia đình, chúc những bạn kém may mắn hơn sẽ được nhận những phần quà ý nghĩa của chương trình “Họp mặt sinh viên xa nhà”. Và hy vọng các bạn sinh viên “vui xuân không quên nhiệm vụ” là phải luôn học tập hết mình, học không chỉ cho bản thân, cho gia đình mà còn cho toàn xã hội, biết đâu chính bạn nhận vé hỗ trợ hôm nay lại là người trao tấm vé cho các thế hệ sau. Chúng ta luôn mong mỏi những điều tốt đẹp đó.

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký