Đăng

Bài viết

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

Chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” đã dành tặng 2.500 vé đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. 2.500 vé cũng chính là 2.500 giấc mơ đoàn tụ với gia đình của các bạn sinh viên được thành hiện thực. Và hơn bao giờ hết, ngày tết của sinh viên thật nhiều ý nghĩa

Tết với mỗi bạn sinh viên là một niềm vui riêng. Tết là tiếng cười của bạn sinh viên năm nhất với ba mẹ sau bao tiếng khóc đầu đời khi ở xa nhà. Tết là niềm vui sướng của bạn sinh viên năm hai với gia đình khi kiếm được những đồng tiền làm thêm bằng sức của mình. Tết là niềm tự hào của bạn sinh viên năm ba với người thân khi trưởng thành ở nơi đất khách quê người. Tết là niềm hạnh phúc của bạn sinh viên năm cuối vì sắp được nhận bằng tốt nghiệp. Tết thật là thú vị biết bao.

Tết là dịp để mỗi bạn sinh viên tỏ lòng hiếu thảo, mến yêu với ông bà, cha mẹ. “Mẹ ơi, con có cơ hội về bên mẹ ! Vậy là sau 2 năm không được bữa cơm quây quần cùng mẹ và các em, con mong năm nay được sống trong không khí lâng lâng hạnh phúc ấy!”, đó là tâm trạng của Nguyễn Thị Ngọc Tú, sinh viên Trường ĐH KHXH và Nhân văn TP.HCM ở Góc chia sẻ trên trang tetsumvay.thanhnien.vn. Còn bạn Trần Thị Huyền, sinh viên ĐH Luật TP.HCM lại da diết hơn khi cho biết: Tấm vé là cơ hội để bạn được về thắp nén nhang cho ba mẹ và sum vầy với anh chị. Tết thật thân thương, thật đầy tràn cảm xúc.

Tết với sinh viên còn là thời khắc của hy vọng, của mơ ước một năm mới tốt đẹp hơn. Có bạn ước mong năm sau sẽ cố gắng hơn và được học bổng của trường. Có bạn lại muốn tham gia nhiều hoạt động tình nguyện hơn, hay giản đơn là hy vọng năm sau vào dịp này lại được về quê sum họp với gia đình. Tết thật nhiều ước mơ, thật nhiều hy vọng.

Vậy là Tết Kỷ Hợi 2019 đã cận kề, chúc cho những bạn sinh viên đã nhận vé hỗ trợ sẽ có những ngày tết vui vẻ bên gia đình, chúc những bạn kém may mắn hơn sẽ được nhận những phần quà ý nghĩa của chương trình “Họp mặt sinh viên xa nhà”. Và hy vọng các bạn sinh viên “vui xuân không quên nhiệm vụ” là phải luôn học tập hết mình, học không chỉ cho bản thân, cho gia đình mà còn cho toàn xã hội, biết đâu chính bạn nhận vé hỗ trợ hôm nay lại là người trao tấm vé cho các thế hệ sau. Chúng ta luôn mong mỏi những điều tốt đẹp đó.

Bài viết liên quan

Chuyến xe Tết sum vầy lăn bánh

(TP.HCM) Sáng sớm hôm nay, 26.1, Chuyến xe Tết sum vầy đã lăn bánh với 55 chuyến xe chở theo 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP.HCM về quê sum vầy cùng gia đình trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi sắp tới.

Xem chi tiết

Mẹ ơi, con đang về nhà sum vầy ngày Tết!

Về nhà - 2 từ bình dị đó sao mà thôi thúc, sao mà thiêng liêng quá đỗi khi tTết đang cận kề. 2.500 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sáng sớm 26.1 đã lên xe từ TP.HCM để về nhà với sự hỗ trợ của Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

"Có gì vui hơn mùa xuân về Xuân về mang trong tôi nỗi nhớ" Câu thơ của một người bạn lại vang lên trong căn phòng ký túc xá như vô tình hay hữu ý báo hiệu mùa xuân về. Mùa xuân về mang cho em nhiều niềm vui cùng sự nhớ mong về gia đình, người thân ở quê hương.

Xem chi tiết

MẸ ! TẾT NÀY CON Ở BÊN MẸ

Mẹ ơi ! Xuân năm nay mẹ không phải buồn nữa. Cũng vào độ này cách đây một năm khi mà con phải ăn tết xa nhà; mẹ đã lo lắng biết bao, đêm 30 mẹ gọi điện hỏi thăm, sáng mồng một, rồi mồng hai, mồng ba, cứ mỗi lần nhấc máy mẹ lại lo con buồn và cô đơn. Nhưng năm nay con đã cầm trên tay tấm vé của “Chuyến xe Tết sum vầy”, mẹ hãy ở nhà và đợi con mẹ nhé !

Xem chi tiết

Tết yêu thương hơn qua những cánh én tình nguyện

Nhắc đến Tết sum vầy, người ta thường nghĩ về những buổi hội họp và quây quần bên gia đình. Nhưng đối với những bạn trẻ tình nguyện, tết vẫn trở nên sum vầy khi được chia sẻ với những người xa lạ, những người cần được giúp đỡ để có được cái tết trọn vẹn hơn

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký