Đăng

Bài viết

Nhớ nhà ngày cuối năm

Nhớ nhà ngày cuối năm

Gần 11 giờ khuya, tôi trở về phòng trọ sau một ngày làm việc vất vả.

Con đường KCN Sóng Thần vắng người nhường lại cho những xe container chở hàng đi vội. Bên khu đất trống, có chiếc xe khách mang biển số 37 đang đậu chờ khách. Vài chục người đang ngồi đợi xe chạy. Họ không kìm được nổi xúc động khi sắp trở về quê nhà.

Nhân lúc đợi tàu lửa đi qua, tôi trò chuyện với một ông chú tầm ngoài 50. Tóc chú bạc trắng đầu, nước da đen. Hỏi ra mới biết chú quê ở Bắc Trung bộ vào Nam chạy xe ôm, vợ thì bán vé số. Mười mấy năm rồi chú không về quê, năm nay may nhờ người ta mua vé số trúng cho tiền hai vợ chồng mới về. Nhìn chú ôm thùng trái cây với cái ba lô cũ trên vai, hối hả bước lên xe, tôi biết chỉ biết cầu mong chú đi đường bình an. Qua ô cửa kính, chú vẫy tay chào và cười rất tươi. Có lẽ, hơn ai hết, chú hiểu được sự cô đơn nhớ nhà khi tết đến. Chẳng ai mong muốn đón tết ở nơi xa nhà nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nhiều người chấp nhận ở lại. Nhìn chiếc xe chở mùa xuân từ từ lăn bánh, tôi lại thấy nhớ nhà vô cùng. Tôi mong chờ từng phút giây để trở về nhà.

Chúc ông chú dễ thương trở về quê bình an và có một cái tết ấm áp bên gia đình.

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký