Đăng

Bài viết

Nỗi lòng người con xa xứ

Nỗi lòng người con xa xứ

"Con biết bây giờ mẹ chờ tin con..." đó là lời bài hát đã văng vẳng bên tai khi con đi ngang qua một quán ăn châu Á.

Khoảng lặng trong tâm hồn con bỗng chợt bừng tỉnh, giọt nước mắt mặn mòi cứ vậy rớt rơi không ngừng xuống đôi gò má đã xạm lại vì dãi dầu mưa nắng.

Đã từ lâu, được về Việt Nam ăn tết là một điều gì đó thật xa xỉ với con.
Con nhớ trong hơn 20 năm bươn chải nơi xứ người, thì chỉ duy nhất có một lần cả gia đình con được cùng nhau về Việt Nam đón xuân. Sau đợt đó, vợ chồng chúng con ở bên này đã ly hôn, nếu không có sự động viên từ bố mẹ, những người thân yêu và bạn bè, con không chắc mình có thể đứng lên được. Mặc dù rất đau lòng nhưng con vẫn phải cố gượng đứng vững để tiếp tục nuôi các con của con ăn học.

Mỗi lần tết đến xuân về, lòng con lại bồi hồi xúc động nhớ mẹ, nhất là sau khi bố con đã ra đi vì căn bệnh ung thư quái ác, con cũng chỉ biết dấu nỗi nhớ vào sâu trong tâm. Con chẳng còn biết làm gì hơn khi các con của con không còn nhỏ nữa, nhưng cũng chưa đủ lớn khôn để tự lo cho bản thân nếu như mẹ không có ở bên cạnh.

Bên này họ không ăn tết châu Á, nên công nhân viên chức vẫn phải làm việc bình thường, học sinh vẫn phải đến trường học như mọi ngày. Từ ngày chia tay với vợ cách đây hơn 6 năm, bao nhiêu tình thương yêu con giành hết cho các con của con. Những ngày lễ tết nếu không bị buộc phải nghỉ thì con cũng đâu dám nghỉ, chỉ cố gắng sao có thêm thu nhập nuôi các con ăn học.

Giờ đây, trước thềm xuân mới, con kính chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe để đón một mùa xuân ấm áp, an lành và hạnh phúc mẹ nhé!

Kính chúc quý báo và độc giả gần xa nhiều sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và một năm mới an khang thịnh vượng.

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký