Đăng

Bài viết

Quà Tết thời 4.0

Quà Tết thời 4.0

Quà Tết thời 4.0

Hằng năm mỗi khi Tết về, mạ(*) thường lóc cóc đi chợ cuối năm mua thật nhiều đồ và không bao giờ thiếu hai thùng mì tôm Lẩu Thái của hãng Acecook. Mạ bảo rằng: “Mần chi thì mần (làm gì thì làm) chứ mạ phải luôn vác hàng này về đầu tiên để dằn bụng cho cả nhà vì nhiều khi đi chúc Tết quá mệt mạ không kịp nấu nướng”. Hơn nữa thời tiết ở Huế đầu Xuân thường mưa lạnh nên tô mì chua chua cay cay thật là ấm bụng!

Ấy vậy gần cuối năm nay, chân mạ phải phẫu thuật vì tuổi già sức yếu. Việc hồi phục đã khó nên đi lại sắm Tết bằng xe máy như trước càng khó khăn hơn. Mạ điện thoại giọng buồn buồn bảo mạ muốn đi chợ Bến Ngự mua thùng mì tôm hết 140.000 đồng nhưng sợ tốn tiền taxi phải trả thêm 17.000 đồng mà ba thì bận rộn chúc Tết cuối năm không chở đi được. Khổ, nhà chỉ còn hai ông bà nhưng vẫn cứ giữ nếp cũ như ngày xưa!

Tôi thì học ở xa không kịp về chở mạ đi được nên mò lên mạng bán hàng online đặt mua hai thùng mì tôm của cửa hàng tận ngoài Thủ đô.

Chỉ cần click chuột, thanh toán là ngay hai ngày sau, hàng được đóng gói cẩn thận đưa tới tận nhà, đúng người nhận.

Mạ... hết hồn ký nhận rồi gọi điện hỏi tôi: “Cái chi ri mi? (Cái gì vậy con)”. Tôi bảo quà Tết con mua cho mạ trước khi về.

Mạ nói: “Ai biểu mi mua như ri chi cho mắc rứa? (Ai bảo con mua như vậy cho đắt thế)”. Tôi lại phải từ tốn giải thích: “Con mua với giá 139.000 đồng không những giảm được... 1.000 đồng mỗi thùng so với mua ở chợ lại còn được vận chuyển miễn phí nữa đó, mạ yên tâm!”.

Mạ nghe được giá rẻ hơn ngoài chợ vậy là cười vui vẻ với hai thùng quà cuối năm.

“Quà Tết thương mại điện tử 4.0” của mạ tôi đơn giản vậy đó!

(*) Mạ: mẹ gọi theo người miền Trung

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký