Đăng

Bài viết

Quà Tết thời 4.0

Quà Tết thời 4.0

Quà Tết thời 4.0

Hằng năm mỗi khi Tết về, mạ(*) thường lóc cóc đi chợ cuối năm mua thật nhiều đồ và không bao giờ thiếu hai thùng mì tôm Lẩu Thái của hãng Acecook. Mạ bảo rằng: “Mần chi thì mần (làm gì thì làm) chứ mạ phải luôn vác hàng này về đầu tiên để dằn bụng cho cả nhà vì nhiều khi đi chúc Tết quá mệt mạ không kịp nấu nướng”. Hơn nữa thời tiết ở Huế đầu Xuân thường mưa lạnh nên tô mì chua chua cay cay thật là ấm bụng!

Ấy vậy gần cuối năm nay, chân mạ phải phẫu thuật vì tuổi già sức yếu. Việc hồi phục đã khó nên đi lại sắm Tết bằng xe máy như trước càng khó khăn hơn. Mạ điện thoại giọng buồn buồn bảo mạ muốn đi chợ Bến Ngự mua thùng mì tôm hết 140.000 đồng nhưng sợ tốn tiền taxi phải trả thêm 17.000 đồng mà ba thì bận rộn chúc Tết cuối năm không chở đi được. Khổ, nhà chỉ còn hai ông bà nhưng vẫn cứ giữ nếp cũ như ngày xưa!

Tôi thì học ở xa không kịp về chở mạ đi được nên mò lên mạng bán hàng online đặt mua hai thùng mì tôm của cửa hàng tận ngoài Thủ đô.

Chỉ cần click chuột, thanh toán là ngay hai ngày sau, hàng được đóng gói cẩn thận đưa tới tận nhà, đúng người nhận.

Mạ... hết hồn ký nhận rồi gọi điện hỏi tôi: “Cái chi ri mi? (Cái gì vậy con)”. Tôi bảo quà Tết con mua cho mạ trước khi về.

Mạ nói: “Ai biểu mi mua như ri chi cho mắc rứa? (Ai bảo con mua như vậy cho đắt thế)”. Tôi lại phải từ tốn giải thích: “Con mua với giá 139.000 đồng không những giảm được... 1.000 đồng mỗi thùng so với mua ở chợ lại còn được vận chuyển miễn phí nữa đó, mạ yên tâm!”.

Mạ nghe được giá rẻ hơn ngoài chợ vậy là cười vui vẻ với hai thùng quà cuối năm.

“Quà Tết thương mại điện tử 4.0” của mạ tôi đơn giản vậy đó!

(*) Mạ: mẹ gọi theo người miền Trung

Bài viết liên quan

Chuyến xe Tết sum vầy lăn bánh

(TP.HCM) Sáng sớm hôm nay, 26.1, Chuyến xe Tết sum vầy đã lăn bánh với 55 chuyến xe chở theo 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP.HCM về quê sum vầy cùng gia đình trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi sắp tới.

Xem chi tiết

Mẹ ơi, con đang về nhà sum vầy ngày Tết!

Về nhà - 2 từ bình dị đó sao mà thôi thúc, sao mà thiêng liêng quá đỗi khi tTết đang cận kề. 2.500 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sáng sớm 26.1 đã lên xe từ TP.HCM để về nhà với sự hỗ trợ của Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

"Có gì vui hơn mùa xuân về Xuân về mang trong tôi nỗi nhớ" Câu thơ của một người bạn lại vang lên trong căn phòng ký túc xá như vô tình hay hữu ý báo hiệu mùa xuân về. Mùa xuân về mang cho em nhiều niềm vui cùng sự nhớ mong về gia đình, người thân ở quê hương.

Xem chi tiết

MẸ ! TẾT NÀY CON Ở BÊN MẸ

Mẹ ơi ! Xuân năm nay mẹ không phải buồn nữa. Cũng vào độ này cách đây một năm khi mà con phải ăn tết xa nhà; mẹ đã lo lắng biết bao, đêm 30 mẹ gọi điện hỏi thăm, sáng mồng một, rồi mồng hai, mồng ba, cứ mỗi lần nhấc máy mẹ lại lo con buồn và cô đơn. Nhưng năm nay con đã cầm trên tay tấm vé của “Chuyến xe Tết sum vầy”, mẹ hãy ở nhà và đợi con mẹ nhé !

Xem chi tiết

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

Chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” đã dành tặng 2.500 vé đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. 2.500 vé cũng chính là 2.500 giấc mơ đoàn tụ với gia đình của các bạn sinh viên được thành hiện thực. Và hơn bao giờ hết, ngày tết của sinh viên thật nhiều ý nghĩa

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký