Đăng

Bài viết

Tết đoàn viên

Tết đoàn viên

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, những người con xa xứ như tôi lại cảm thấy nhớ nhà đến da diết, ngày bình thường nỗi nhớ ấy có thể được nén lại trong lòng để lo cơm áo gạo tiền, vì mục tiêu một tương lại tươi sáng hơn cho gia đình mình.

Nhưng khi Tết đến lại chẳng thể nào kìm nó lại, nó như một dòng thác lũ cuồn cuộn, sục sôi trong lòng người xa quê. Khi những cây thông noel được trang hoàng lộng lẫy, là lúc lòng người rục rich muốn chuẩn bị về nhà. Không khí anh em, bố mẹ trang hoàng nhà cửa, tiếng hàng xóm ý ới hỏi nhau giá cả hôm nay, hay chỉ đơn giản là nỗi niềm vui sướng của bố mẹ khi nói năm nay các cháu về ăn tết đủ cả, cũng làm cho tôi gạt mọi thứ để sắp xếp về với gia đình. Tết giờ không hơn nhau ở cái ăn mà hơn nhau ở tình nghĩa của sự ấm cúng của bữa ăn tất niên hay bữa ăn đầu năm. Cuối năm bố mẹ con cái quây quần ăn với nhau rồi chia sẻ nhau nghe một năm vừa qua, hoặc đơn giản chỉ là nhìn trực tiếp thấy các thành viên khỏe mạnh là ấm lòng lắm. Ngày cuối năm là vậy, ngày đầu năm là những lời chúc tụng những điều tốt đẹp tới nhau. Chỉ vậy thôi mà làm cho người ta nhớ lắm, đủ động lực để gạt hết mọi thứ về với gia định mình. Năm mới lại sắp tới, nỗi lòng người con xa nhà lại bắt đầu sục sôi.

Bài viết liên quan

Chuyến xe Tết sum vầy chuẩn bị lăn bánh

2.500 vé xe về quê miễn phí chở theo 2.500 niềm vui sum vầy đã đến tay các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM trong chương trình Chuyến xe Tết sum vầy. Niềm vui vỡ òa khi cầm trên tay chiếc vé trao gởi tình thân, trao với những khoảnh khắc đoàn tụ trọn vẹn ngày đầu xuân…

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

"Có gì vui hơn mùa xuân về Xuân về mang trong tôi nỗi nhớ" Câu thơ của một người bạn lại vang lên trong căn phòng ký túc xá như vô tình hay hữu ý báo hiệu mùa xuân về. Mùa xuân về mang cho em nhiều niềm vui cùng sự nhớ mong về gia đình, người thân ở quê hương.

Xem chi tiết

MẸ ! TẾT NÀY CON Ở BÊN MẸ

Mẹ ơi ! Xuân năm nay mẹ không phải buồn nữa. Cũng vào độ này cách đây một năm khi mà con phải ăn tết xa nhà; mẹ đã lo lắng biết bao, đêm 30 mẹ gọi điện hỏi thăm, sáng mồng một, rồi mồng hai, mồng ba, cứ mỗi lần nhấc máy mẹ lại lo con buồn và cô đơn. Nhưng năm nay con đã cầm trên tay tấm vé của “Chuyến xe Tết sum vầy”, mẹ hãy ở nhà và đợi con mẹ nhé !

Xem chi tiết

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

Chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” đã dành tặng 2.500 vé đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. 2.500 vé cũng chính là 2.500 giấc mơ đoàn tụ với gia đình của các bạn sinh viên được thành hiện thực. Và hơn bao giờ hết, ngày tết của sinh viên thật nhiều ý nghĩa

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký