Đăng

Bài viết

Tết đoàn viên cùng gia đình

Tết đoàn viên cùng gia đình

Tết… tết… tết… đến rồi!

Vậy là chỉ còn 3 tuần nữa là tới tết. Không khí của tết đã đến với Sài Gòn khi ở quê ba ngày nào cũng gọi vào hỏi con khi nào về?

Vì cuộc sống mưu sinh mà ba mẹ tôi kẻ nơi người ngả. Một năm, gia đình tôi chỉ ở bên nhau được mấy ngày tết. Có năm, vì vé tàu xe quá đắt, không đủ tiền mua, gia đình tôi chẳng thể ở bên nhau đón tết. Quê tôi tuy nghèo, nhưng không khí tết lúc nào cũng náo nhiệt. Những người già thì cắt lá chuối, gói bánh chưng, bánh tét treo đầy nhà. Những người đàn ông những ngày cuối năm thật bận rộn khi phải sang nhà người này người kia mổ heo giúp. Còn phụ nữ thì đi chợ sắm sửa cho gia đình. Chỉ có bọn con nít chúng tôi là sung sướng chạy nhảy suốt ngày đêm trong những bộ quần áo mới và trong túi đầy bánh kẹo. Nhưng đó là những ký ức ngày tết hồi còn bé của tôi, bây giờ mỗi khi tết đến, tôi và gia đình lại phải lo lắng khi tiền vé xe quá cao, không đủ tiền mua vé. Dẫu vậy, tết vẫn luôn là khoảng thời gian gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc.

Chúc mọi người ăn tết vui vẻ!

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký