Đăng

Bài viết

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

"Có gì vui hơn mùa xuân về
Xuân về mang trong tôi nỗi nhớ"
Câu thơ của một người bạn lại vang lên trong căn phòng ký túc xá như vô tình hay hữu ý báo hiệu mùa xuân về. Mùa xuân về mang cho em nhiều niềm vui cùng sự nhớ mong về gia đình, người thân ở quê hương.

Đã gần bốn năm kể từ ngày em vào Sài Gòn nhập học. Sự nhộn nhịp và hối hả nơi đây đã tôi luyện em trở nên mạnh mẽ, vững vàng hơn nhưng đồng thời cũng tạo ra khoảng trống vắng để khi nghĩ về gia đình em lại thấy nhung nhớ, bồi hồi xót xa. Xa quê học đại học, những năm qua, ba mẹ đã vất vả rất nhiều để vừa đi làm, chăm lo cho hai em nhỏ ở quê. Nỗi lo bộn bề "cơm - áo - gạo tiền" đã làm cho đôi vai ba thêm gầy, nếp nhăn của mẹ thêm sâu. Hạnh phúc của sinh viên như em chỉ đơn giản là tết được về với gia đình, được phụ giúp, đỡ đần cho ba mẹ, được nhìn thấy nụ cười của cả gia đình bên mâm cơm tất niên, được cùng nấu bánh chưng vào đêm ba mươi cùng với gia đình năm người.
Tết đến là lúc em cảm thấy ấm áp nhất vì được ở bên gia đình, được ở trong vòng tay đùm bọc của cha mẹ. Vì vậy, cứ mỗi lần xuân về tết đến là em thường thầm cảm ơn ba mẹ, thầy cô, bạn bè vì những gì mà em đã có. Em chợt nghĩ xuân này đối với những sinh viên xa nhà mà gia đình lại khó khăn như em thì được đón một mùa xuân "Tết đoàn viên - Xuân sum vầy" chắc sẽ rất hạnh phúc và ý nghĩa biết bao. Nhưng chắc hẳn niềm mong ước đó sẽ còn gặp khó khăn nếu điều kiện cuộc sống còn khó khăn.
Nhưng thật may mắn cho sinh viên tụi em - những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi chúng em biết đến chương trình "chuyến xe mùa xuân" của SAC và các nhà tài trợ đã tạo ra. Đó là sự sẻ chia có ý nghĩa và giúp đỡ những sinh viên khó khăn có được tấm vé về quê đón tết. Em xin được gửi lời cảm ơn thay lời muốn nói đến chương trình

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký