Đăng

Bài viết

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

"Có gì vui hơn mùa xuân về
Xuân về mang trong tôi nỗi nhớ"
Câu thơ của một người bạn lại vang lên trong căn phòng ký túc xá như vô tình hay hữu ý báo hiệu mùa xuân về. Mùa xuân về mang cho em nhiều niềm vui cùng sự nhớ mong về gia đình, người thân ở quê hương.

Đã gần bốn năm kể từ ngày em vào Sài Gòn nhập học. Sự nhộn nhịp và hối hả nơi đây đã tôi luyện em trở nên mạnh mẽ, vững vàng hơn nhưng đồng thời cũng tạo ra khoảng trống vắng để khi nghĩ về gia đình em lại thấy nhung nhớ, bồi hồi xót xa. Xa quê học đại học, những năm qua, ba mẹ đã vất vả rất nhiều để vừa đi làm, chăm lo cho hai em nhỏ ở quê. Nỗi lo bộn bề "cơm - áo - gạo tiền" đã làm cho đôi vai ba thêm gầy, nếp nhăn của mẹ thêm sâu. Hạnh phúc của sinh viên như em chỉ đơn giản là tết được về với gia đình, được phụ giúp, đỡ đần cho ba mẹ, được nhìn thấy nụ cười của cả gia đình bên mâm cơm tất niên, được cùng nấu bánh chưng vào đêm ba mươi cùng với gia đình năm người.
Tết đến là lúc em cảm thấy ấm áp nhất vì được ở bên gia đình, được ở trong vòng tay đùm bọc của cha mẹ. Vì vậy, cứ mỗi lần xuân về tết đến là em thường thầm cảm ơn ba mẹ, thầy cô, bạn bè vì những gì mà em đã có. Em chợt nghĩ xuân này đối với những sinh viên xa nhà mà gia đình lại khó khăn như em thì được đón một mùa xuân "Tết đoàn viên - Xuân sum vầy" chắc sẽ rất hạnh phúc và ý nghĩa biết bao. Nhưng chắc hẳn niềm mong ước đó sẽ còn gặp khó khăn nếu điều kiện cuộc sống còn khó khăn.
Nhưng thật may mắn cho sinh viên tụi em - những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi chúng em biết đến chương trình "chuyến xe mùa xuân" của SAC và các nhà tài trợ đã tạo ra. Đó là sự sẻ chia có ý nghĩa và giúp đỡ những sinh viên khó khăn có được tấm vé về quê đón tết. Em xin được gửi lời cảm ơn thay lời muốn nói đến chương trình

Bài viết liên quan

Chuyến xe Tết sum vầy lăn bánh

(TP.HCM) Sáng sớm hôm nay, 26.1, Chuyến xe Tết sum vầy đã lăn bánh với 55 chuyến xe chở theo 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP.HCM về quê sum vầy cùng gia đình trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi sắp tới.

Xem chi tiết

Mẹ ơi, con đang về nhà sum vầy ngày Tết!

Về nhà - 2 từ bình dị đó sao mà thôi thúc, sao mà thiêng liêng quá đỗi khi tTết đang cận kề. 2.500 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sáng sớm 26.1 đã lên xe từ TP.HCM để về nhà với sự hỗ trợ của Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

MẸ ! TẾT NÀY CON Ở BÊN MẸ

Mẹ ơi ! Xuân năm nay mẹ không phải buồn nữa. Cũng vào độ này cách đây một năm khi mà con phải ăn tết xa nhà; mẹ đã lo lắng biết bao, đêm 30 mẹ gọi điện hỏi thăm, sáng mồng một, rồi mồng hai, mồng ba, cứ mỗi lần nhấc máy mẹ lại lo con buồn và cô đơn. Nhưng năm nay con đã cầm trên tay tấm vé của “Chuyến xe Tết sum vầy”, mẹ hãy ở nhà và đợi con mẹ nhé !

Xem chi tiết

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

Chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” đã dành tặng 2.500 vé đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. 2.500 vé cũng chính là 2.500 giấc mơ đoàn tụ với gia đình của các bạn sinh viên được thành hiện thực. Và hơn bao giờ hết, ngày tết của sinh viên thật nhiều ý nghĩa

Xem chi tiết

Tết yêu thương hơn qua những cánh én tình nguyện

Nhắc đến Tết sum vầy, người ta thường nghĩ về những buổi hội họp và quây quần bên gia đình. Nhưng đối với những bạn trẻ tình nguyện, tết vẫn trở nên sum vầy khi được chia sẻ với những người xa lạ, những người cần được giúp đỡ để có được cái tết trọn vẹn hơn

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký