Đăng

Bài viết

Tết no ấm

Tết no ấm

Vậy là chỉ còn hơn 10 ngày nữa là tới tết. Lòng em bỗng rạo rực.

Mỗi tối nhắm mắt ngủ, em lại thấy nôn nao khó tả. Em nhớ đến những món ăn ngày tết như: thịt kho, bánh chưng, dưa món mà mẹ thường chuẩn bị cho gia đình ngày tết. Nhớ lại cái tết cách đây 10 năm, khi ấy em còn là học sinh tiểu học. Ngày tết, gia đình em không có được bữa ăn tươm tất, không có thịt heo cũng không có bánh trái. Năm đó, trời mưa bão kéo dài suốt cả mùa đông. Đến mùa xuân, bao nhiêu lúa dự trữ đã bán sạch. Tết đến còn không có gạo để nấu cơm phải đi mượn nhà ngoại. Nhiều năm qua đi, bây giờ em đã là sinh viên năm 2, em vẫn còn ám ảnh cái cảnh đói khổ năm ấy.

Mỗi năm, tết đến em chỉ mong gia đình có một cái tết no ấm, mọi người cùng quây quần bên mâm cơm ấm áp.

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký