Đăng

Bài viết

Tết vắng...

Tết vắng...

Tết đoàn viên! Điều đó với những gia đình khác thật dễ dàng anh Hai nhỉ, bởi chỉ cần những người tha hương hội tụ về quê nhà là có thể sum vầy. Còn với nhà mình thì điều đó quá xa, xa vợi. Vì anh đã đi mãi không trở về, chẳng từ mà biệt

Vụ tai nạn giao thông đã làm anh rời xa mảnh đất chôn nhau cắt rốn, xa gia đình mình. Cả nhà đang trông ngóng anh, thì nhận được tin dữ, và kể từ đó em không còn thấy anh hiện hữu nữa. Giờ gia đình mình vẫn có niềm vui mỗi độ xuân về, nhưng trong ánh mắt ba má cùng em, luôn ánh lên sự thương nhớ anh. Anh có nhớ không, cứ độ này, anh em mình hay chăm sóc những nhánh mai cho trổ hoa thật đẹp, cùng tưới nước cho đám xà lách xanh tươi, rồi đùa nghịch làm gãy vài cây nên má cứ rày la vụ này miết hà. Hồi đó, cứ tết không sắm được đồ mới, anh lại ngân nga ca khúc “Xuân này con không về”, tưởng chỉ hát cho vui, nào ngờ có ngày thành sự thật. Ngày anh cất bước vào phố thị kiếm kế sinh nhai, em còn thơ bé, độ này chỉ chờ mỗi quà tết của anh. Lúc trước thì có, giờ sao hết vậy anh Hai… Dẫu biết rằng đời người có sinh có tử, nhưng sự ra đi của anh làm gia đình mình đau xót khôn nguôi. Và ngày tết đoàn viên chỉ còn là trong ký ức. Rồi đây, nỗi buồn, nỗi đau cũng sẽ được bôi xóa dần, nhưng hình ảnh anh sẽ chẳng thể nào mờ đi trong trái tim em. Mỗi lần nhìn lên di ảnh anh, em đều cố cười chứ chẳng dám buồn đâu, vì em sợ ở nơi xa ấy, anh cũng sẽ buồn theo. Em cũng không muốn lặp lại chuyện đau thương để nếu vô tình ai đó đọc được cũng sẽ buồn theo, hay là chính em cũng sẽ buồn. Nhưng vẫn cố chia sẻ, vì em hy vọng mọi người hãy trân trọng khoảnh khắc đoàn viên cùng gia đình, bởi cuộc sống vô thường lắm! Còn với em, tết này và nhiều tết sau nữa sẽ chỉ còn là tết vắng – vắng anh Hai thân thương!

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký