Đăng

Bài viết

Tết vắng...

Tết vắng...

Tết đoàn viên! Điều đó với những gia đình khác thật dễ dàng anh Hai nhỉ, bởi chỉ cần những người tha hương hội tụ về quê nhà là có thể sum vầy. Còn với nhà mình thì điều đó quá xa, xa vợi. Vì anh đã đi mãi không trở về, chẳng từ mà biệt

Vụ tai nạn giao thông đã làm anh rời xa mảnh đất chôn nhau cắt rốn, xa gia đình mình. Cả nhà đang trông ngóng anh, thì nhận được tin dữ, và kể từ đó em không còn thấy anh hiện hữu nữa. Giờ gia đình mình vẫn có niềm vui mỗi độ xuân về, nhưng trong ánh mắt ba má cùng em, luôn ánh lên sự thương nhớ anh. Anh có nhớ không, cứ độ này, anh em mình hay chăm sóc những nhánh mai cho trổ hoa thật đẹp, cùng tưới nước cho đám xà lách xanh tươi, rồi đùa nghịch làm gãy vài cây nên má cứ rày la vụ này miết hà. Hồi đó, cứ tết không sắm được đồ mới, anh lại ngân nga ca khúc “Xuân này con không về”, tưởng chỉ hát cho vui, nào ngờ có ngày thành sự thật. Ngày anh cất bước vào phố thị kiếm kế sinh nhai, em còn thơ bé, độ này chỉ chờ mỗi quà tết của anh. Lúc trước thì có, giờ sao hết vậy anh Hai… Dẫu biết rằng đời người có sinh có tử, nhưng sự ra đi của anh làm gia đình mình đau xót khôn nguôi. Và ngày tết đoàn viên chỉ còn là trong ký ức. Rồi đây, nỗi buồn, nỗi đau cũng sẽ được bôi xóa dần, nhưng hình ảnh anh sẽ chẳng thể nào mờ đi trong trái tim em. Mỗi lần nhìn lên di ảnh anh, em đều cố cười chứ chẳng dám buồn đâu, vì em sợ ở nơi xa ấy, anh cũng sẽ buồn theo. Em cũng không muốn lặp lại chuyện đau thương để nếu vô tình ai đó đọc được cũng sẽ buồn theo, hay là chính em cũng sẽ buồn. Nhưng vẫn cố chia sẻ, vì em hy vọng mọi người hãy trân trọng khoảnh khắc đoàn viên cùng gia đình, bởi cuộc sống vô thường lắm! Còn với em, tết này và nhiều tết sau nữa sẽ chỉ còn là tết vắng – vắng anh Hai thân thương!

Bài viết liên quan

Chuyến xe Tết sum vầy lăn bánh

(TP.HCM) Sáng sớm hôm nay, 26.1, Chuyến xe Tết sum vầy đã lăn bánh với 55 chuyến xe chở theo 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP.HCM về quê sum vầy cùng gia đình trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi sắp tới.

Xem chi tiết

Mẹ ơi, con đang về nhà sum vầy ngày Tết!

Về nhà - 2 từ bình dị đó sao mà thôi thúc, sao mà thiêng liêng quá đỗi khi tTết đang cận kề. 2.500 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sáng sớm 26.1 đã lên xe từ TP.HCM để về nhà với sự hỗ trợ của Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

"Có gì vui hơn mùa xuân về Xuân về mang trong tôi nỗi nhớ" Câu thơ của một người bạn lại vang lên trong căn phòng ký túc xá như vô tình hay hữu ý báo hiệu mùa xuân về. Mùa xuân về mang cho em nhiều niềm vui cùng sự nhớ mong về gia đình, người thân ở quê hương.

Xem chi tiết

MẸ ! TẾT NÀY CON Ở BÊN MẸ

Mẹ ơi ! Xuân năm nay mẹ không phải buồn nữa. Cũng vào độ này cách đây một năm khi mà con phải ăn tết xa nhà; mẹ đã lo lắng biết bao, đêm 30 mẹ gọi điện hỏi thăm, sáng mồng một, rồi mồng hai, mồng ba, cứ mỗi lần nhấc máy mẹ lại lo con buồn và cô đơn. Nhưng năm nay con đã cầm trên tay tấm vé của “Chuyến xe Tết sum vầy”, mẹ hãy ở nhà và đợi con mẹ nhé !

Xem chi tiết

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

Chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” đã dành tặng 2.500 vé đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. 2.500 vé cũng chính là 2.500 giấc mơ đoàn tụ với gia đình của các bạn sinh viên được thành hiện thực. Và hơn bao giờ hết, ngày tết của sinh viên thật nhiều ý nghĩa

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký