Đăng

Bài viết

Tết về cuối mùa hạ...

Tết về cuối mùa hạ...

Mười lăm năm trước kể từ khi ra trường con đã sống cuộc sống xa gia đình. Cho dù làm đại diện cho hãng Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất nhưng khi nào con cũng mua vé máy bay về nhà vào đêm giao thừa trước hơn hai tháng. Bởi lý do không muốn cảnh sắp hàng mua vé cuối năm, bị “overbook” và nhất là muốn kéo dài cảm giác thích thú hàng ngày khi “ngày dở hành lý ra, tối tra quần áo vào”

Mỗi lần con gọi điện thoại “Mẹ ơi, con mua được vé rồi!” thế là mẹ dặn dò đủ điều nào giữ sức khoẻ để về Tết rồi bàn bạc kế hoạch hỏi vợ còn con cứ chộn rộn mua quà, chuẩn bị đổi tiền lì xì mừng tuổi. Tết của mẹ con mình đã đến từ những ngày cuối tháng 12... Rồi con lập gia đình và vi vu sang tận nước Mỹ xa xôi, đã ăn 8 cái Tết xa xứ. Ngày cuối năm Âm lịch, con luôn xin công ty nghỉ làm để sáng sớm lục đục chuẩn bị mâm cơm cúng gia tiên. Mâm cổ bày biện cũng có bánh chưng, mứt kẹo, cũng có hương trầm và giò chả như hồi ở nhà mẹ thường hay chuẩn bị. Rồi con lại đến trường để xin cô giáo cho con gái mình về nhà đón Giao thừa. Mỗi năm chỉ một lần chúng được “xí xọn” mặc áo dài khăn đóng, cầm hương thắp khấn tổ tiên, nhận tiền lì xì và xem pháo hoa từ quê nhà bắn qua tivi vào...giữa trưa. Xong lại lật đật chạy ù đến trường. Vậy là chúng đã được thưởng thức một cái Tết! Những ngày cuối năm này, con vừa mới mua được vé máy bay để đến cuối mùa hạ năm sau trở về Việt Nam thăm gia đình. Phải mua sớm bởi lẽ càng đến gần ngày bay thì giá sẽ cao lên gấp 2,3 lần mà nhiều khi hạng thương gia đến tận 20 ngàn USD nếu chẳng may không còn hạng ghế thường. Nhận được email xác nhận vé, con gọi cho mẹ để báo tin “Mẹ ơi, con mua được vé rồi!”. Mẹ lại run run không dặn dò con như xưa mà tự vấn an mình phải giữ gìn sức khoẻ để đón con cháu về thăm. Tết của nhà mình sẽ bắt đầu từ cuối mùa hạ năm sau, mẹ nhỉ?

Bài viết liên quan

Chuyến xe Tết sum vầy lăn bánh

(TP.HCM) Sáng sớm hôm nay, 26.1, Chuyến xe Tết sum vầy đã lăn bánh với 55 chuyến xe chở theo 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP.HCM về quê sum vầy cùng gia đình trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi sắp tới.

Xem chi tiết

Mẹ ơi, con đang về nhà sum vầy ngày Tết!

Về nhà - 2 từ bình dị đó sao mà thôi thúc, sao mà thiêng liêng quá đỗi khi tTết đang cận kề. 2.500 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sáng sớm 26.1 đã lên xe từ TP.HCM để về nhà với sự hỗ trợ của Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên - Xuân sum vầy

"Có gì vui hơn mùa xuân về Xuân về mang trong tôi nỗi nhớ" Câu thơ của một người bạn lại vang lên trong căn phòng ký túc xá như vô tình hay hữu ý báo hiệu mùa xuân về. Mùa xuân về mang cho em nhiều niềm vui cùng sự nhớ mong về gia đình, người thân ở quê hương.

Xem chi tiết

MẸ ! TẾT NÀY CON Ở BÊN MẸ

Mẹ ơi ! Xuân năm nay mẹ không phải buồn nữa. Cũng vào độ này cách đây một năm khi mà con phải ăn tết xa nhà; mẹ đã lo lắng biết bao, đêm 30 mẹ gọi điện hỏi thăm, sáng mồng một, rồi mồng hai, mồng ba, cứ mỗi lần nhấc máy mẹ lại lo con buồn và cô đơn. Nhưng năm nay con đã cầm trên tay tấm vé của “Chuyến xe Tết sum vầy”, mẹ hãy ở nhà và đợi con mẹ nhé !

Xem chi tiết

NGÀY TẾT CỦA SINH VIÊN

Chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” đã dành tặng 2.500 vé đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. 2.500 vé cũng chính là 2.500 giấc mơ đoàn tụ với gia đình của các bạn sinh viên được thành hiện thực. Và hơn bao giờ hết, ngày tết của sinh viên thật nhiều ý nghĩa

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký