Bài viết

Tết yêu thương!

Tết yêu thương!

Bố mẹ à! Thời gian sao trôi nhanh qua, tóc bố đã bạc trắng, tóc mẹ cũng không còn đen nữa và con cũng đã lớn thật rồi.

Con đã 22 tuổi, cái tuổi thực sự chênh vênh khi mới ra trường với cảm giác không có gì trong tay, không thể lo cho bố mẹ một cái tết ấm cúng. Con thật sự rất buồn, cảm thấy mình sao quá tệ. Nhớ giờ này năm trước, đi với mẹ mua ít đồ về đón tết, nhìn mẹ cầm món đồ mà đắn đo suy nghĩ nên mua hay không mà con cảm thấy chạnh lòng, chỉ vì không có tiền mà càng lớn con càng biết tết đối với bố mẹ mệt mỏi như thế nào. Mẹ còn nhớ cái áo mẹ rất thích đó, con biết mẹ thật sự muốn mua nó lắm nhưng muốn tiết kiệm tiền để ra tết cho con đi học, mẹ đã không mua, để rồi nhận lại ánh mắt khinh thường của cô bán hàng, lúc đó nước mắt con đã rơi, chưa bao giờ con cảm giác mình vô dụng như vậy.

Con đã suy nghĩ rằng có lẽ tết này con sẽ không về, sẽ bon chen nơi Sài Gòn nhộn nhịp này làm kiếm tiền phụ bố mẹ, để những lần gọi về không còn nghe tiếng thở dài mệt mỏi của mẹ bởi căn bệnh thoái hóa, là những lần bố ốm liệt giường khi thời tiết thay đổi, con biết bố mẹ đã già thật rồi. Nhưng chắc có lẽ con sẽ không thể ở lại được, bởi những lúc bố mẹ gọi hỏi con ngày nào về, bảo con đừng suy nghĩ nhiều quá mà hãy chăm chút cho bản thân mà nước mắt con rưng rưng.

Con cũng nhớ lắm, lúc cả nhà mình ngồi gói bánh chưng, mẹ thì rửa lá còn bố thì chuẩn bị nếp, thịt. Rồi  cả cái không khí se se lạnh, bố, mẹ, con ngồi quây quần bên nồi bánh chưng nghe thằng cu tí kể luyên thuyên về mấy đứa bạn cùng lớp nó. Con cũng nhớ món thịt hầm trứng mà tết nào mẹ cũng làm, nhớ cành mai bố xin của bác hàng xóm được đặt trên bàn, nhớ cái khuôn mặt cười hớn hở sắp được nhận lì xì của cu tí, nhớ bữa cơm gia đình ngày đầu năm, nhớ bố lúc nào cũng nói bố no rồi các con ăn đi... Cái cảm giác nôn nao đến lạ thường, muốn chạy thật nhanh về nhà để  được ôm  bố mẹ là điều con muốn ngay lúc này.

Nếu con có một điều ước con sẽ ước rằng bố mẹ sẽ sống với con và cu tí mãi mãi. Nhưng có ai mà không già đâu, phải không mẹ? Con biết rằng con phải cố gắng thật nhiều, thật nhiều hơn nữa , để không phụ lòng bố mẹ nuôi nấng con nên người.  Con yêu bố mẹ, cu tí nhiều.

Bài viết liên quan

Kết quả cuộc thi ảnh “Tết này sum vầy”

Nằm trong khuôn khổ chương trình Tết sum vầy 2021 do Báo Thanh Niên tổ chức, cuộc thi ảnh “Tết này sum vầy” phát động từ ngày 15.1 đến ngày 11.2.2021 trên trang tetsumvay.thanhnien.vn với sự tài trợ của FPT Shop đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc khắp mọi miền đất nước.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký