Đăng

Bài viết

Xuân về nhớ quê....

Xuân về nhớ quê....

Chưa bao giờ như lúc tết đến xuân về, trong lòng những người con xa quê lại dấy lên những cảm xúc đong đầy như thế.

Nơi con ở cách quê mẹ vài trăm cây số, chẳng thể "chiều chiều ra đứng ngõ sau..." mà trông về quê mẹ! Tết rồi, xung quanh đây vẫn là rừng xanh núi đỏ, chẳng có ao chuôm, con đường quanh co, khu vườn chanh của mẹ, cây đào trước ngõ... Nhớ lắm dáng cha mẹ gầy ngày tết, thui thủi đi chợ rồi tất bật nấu cỗ. Mâm cơm ngày tết vẫn trọn vị đủ đầy, cánh đào đã nở, hương trầm ngát bay... Nhưng cha mẹ chỉ trông ngóng đàn con trở về sum vầy! Lại nhớ khi con còn bé chỉ mong đến tết để có áo hoa, bữa cơm có thịt, chị em cứ quanh quẩn bên mẹ xin miếng tiết gà, miếng trứng rán... Vui biết bao! Cuộc sống mưu sinh khiến chúng con phải xa quê mà bươn trải, nhưng lòng bao giờ cũng hướng về quê mẹ! Biết sẽ còn được bao nhiêu năm mừng cha mẹ thêm tuổi mới? Thôi thì kệ cuộc sống bon chen kia đi để về quê ăn một cái tết ngày xưa... Thấm lắm lời cha nói qua điện thoại khi nãy "Về quê đi con!"... Về thôi...

Bài viết liên quan

Tết hạnh phúc là tết sum vầy

Tính đến cuối ngày 16.1, toàn bộ chuyến xe trong chương trình Chuyến xe mùa xuân Tết sum vầy 2020 đã cập bến an toàn, đưa 2.500 sinh viên nghèo xa quê về sum vầy bên gia đình trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Xem chi tiết

Góc chia sẻ ảnh

Tết đoàn viên

Cầm trên tay tấm vé của Ban tổ chức chương trình Tết sum vầy, em cảm thấy thật may mắn và háo hức vì chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, em có thể về quê đón tết sum vầy bên gia đình.

Xem chi tiết

Gia đình

Tết có lẽ là thời khắc đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc cả nước, từ Bắc vào Nam tràn ngập một màu đỏ của lá cờ Tổ quốc, là lúc hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc.

Xem chi tiết

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về

tetsumvay@thanhnien.vn Đăng ký